Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
- Thêm một cách làm trà trái cây giúp thanh lọc cơ thể
- Học cách gọt tỉa trái cây đẹp mắt kích thích trẻ ăn trái cây hiệu quả
Ăn trái cây thì ai cũng thích rồi, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Trời nóng mà có miếng dưa hấu mát lạnh, miếng cam thơm ngọt hay miếng táo thì thật là chẳng còn gì bằng. Lúc ăn thì thích nhưng lúc ngồi cặm cụi cắt gọt không thú vị chút nào, bên cạnh đó có những loại quả nhiều nước, bạn không biết cách có thể khiến chúng chảy đầy nước, nát be bét nhìn đã không muốn ăn nữa rồi. Còn những loại quả hơi cứng một chút có thể gây trượt dao dẫn đến đứt tay.
Thế nhưng thực ra loại quả nào cũng có mẹo cắt gọt cực kỳ đơn giản, nếu cứ áp dụng những mẹo nó thì bạn sẽ chẳng còn phải khổ sở nhăn nhó mỗi khi động đến chúng.
Dưới đây là mẹo cắt gọt một số loại quả, chị em áp dụng ngay để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhé.
Đào là loại trái cây dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng. Đào chín thường mềm và nhiều nước hơn, phần thịt bám vào hạt rất khó tách. Vậy nên bạn hãy dùng dao cắt một đường ngang trái, sau đó lại cắt những đường chia múi như hình. Tiếp đó bạn dùng 2 tay xoay ngược hướng hai nửa trái đào là chúng sẽ tự rách ra nhanh chóng, trông rất hấp dẫn, đẹp mắt.
Dưa hấu rất nhiều hạt mà cứ mỗi lần cắn một miếng dưa lại phải nhằn bỏ hạt thật khó chịu. Đầu tiên, bạn hãy bổ đôi quả dưa theo chiều ngang. Bạn quan sát kĩ sẽ thấy hạt dưa hấu tập trung ở những đường chéo như hình. Vậy hãy dùng dao cắt theo những đường đó. Việc còn lại là dùng mũi dao tách hạt dưa rất dễ dàng, đảm bảo miếng dưa sẽ không còn bị nát nữa.
Bóc vỏ chuối cũng có nhiều mẹo để chúng không bị nát như thế này.
Thay vì cứ ngồi cắm cúi gọt vỏ cam, bạn hãy dùng dao cắt một đường ngang quả cam, sau đó dùng đầu ngón tay hoặc đầu dao để tách vỏ cam vô cùng dễ dàng.
Lựu là loại trái cây thơm ngon nhưng có thể coi là "khó ăn nhất quả đất" vì chúng có những hạt nhỏ lại mọng nước. Nếu cứ dùng tay để nhặt từng hạt thì thật là khó chịu, mà chúng thường bị nát, đến khi vào miệng rồi chẳng còn chút nước nào nữa. Vì vậy cách ăn lựu thông minh là bạn hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, rồi úp nửa quả vào miệng bát và dùng vật gì đó gõ mạnh, những hạt lựu sẽ tự động rơi ra.
Cả bơ và kiwi đều là loại quả mềm khi chín. Nếu dùng dao cắt gọt thì chúng sẽ bị nát bét. Cách tốt nhất là bạn cắt đôi quả, đặt chúng vào miệng cốc và làm như hình. Chỉ trong nháy mắt là xong!