Ngày cuối tuần tranh thủ vào bếp đãi cả nhà món bánh crepe trà xanh thơm ngon hết ý này nhé!
Nguyên liệu
4 quả trứng gà
185g bột mì số 8
15g bột trà xanh
50g đường
2g muối
70g bơ đun chảy
500ml sữa tươi không đường
Một ít dầu thực vật
500ml Whipping cream (đánh bông cùng với 50g đường)
Dâu tây cắt lát
Bột trà xanh để trang trí
Cách làm
Bước 1
Cho 4 quả trứng vào tô đánh tan bằng phới lồng.
Bước 2
Rây vào tô trứng 185g bột mì và 15g bột trà xanh. Thêm vào tô 50g đường và 2g muối, dùng phới trộn đều.
Bước 3
Tiếp tục cho thêm 50g bơ đã đun chảy vào.
Chia 500ml sữa tươi không đường thành ba phần. Lần lượt cho các phần sữa vào tô rồi khuấy đều.
Bước 4
Lọc hỗn hợp qua rây rồi để nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 30 đến 60 phút.
Bước 5
Cho một ít dầu thực vật vào chảo, dùng giấy ăn thoa đều khắp lòng chảo. Đổ bột vào và tráng đều. Khi mặt bánh hơi vàng, dùng đũa lật mặt bánh áp chảo thêm một chút rồi lấy bánh ra.
Bước 6
Tráng đủ 16 lớp bánh, để nguội. Xếp bánh lên bàn xoay hoặc đĩa và phết phần kem đã được đánh bông.
Bước 7
Sau khi xếp được 4 lớp bánh, lần lượt đặt dâu tây lên mặt, phủ kem. Lần lượt hoàn thành phần còn lại tương tự như trên.
Rây một ít bột trà xanh và xếp dâu tây lên mặt để trang trí.
[Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm - Ảnh 8.]
Món bánh crepe trà xanh có cách thực hiện đơn giản. Khi ăn lớp bánh không quá ngọt và xen giữa các lớp bánh là lớp kem beo béo mát lạnh cùng chút chua nhẹ của dâu tây tươi sẽ làm cho bạn thật thích thú!