Một miếng bánh pizza trái cây ngọt thơm, một ly trà nóng ấm áp là bạn cũng đủ ngon miệng cho bữa sáng hay bữa xế chiều trong những ngày cuối thu.
- Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
- Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nguyên liệu:
160g bột mì
80g sữa chua
36g trứng
26g đường trắng
13g bơ
2,5g men nở
½ quả thanh long
2 quả chuối
1 quả xoài
2 quả đào
50g phô mai mozzarella bào
Cách làm:
Bước 1
Cho một mì, sữa chua, trứng, đường trắng, bơ, men nở vào thùng trộn đều thành khối bột đồng nhất. Ủ bột nở gấp đôi rồi lấy khối bột ra nhào qua chia đôi.
Bước 2
Mỗi khối bột cán thành hình tròn vừa khuôn làm bánh pizza. Bạn cho bột vào khuôn rồi dùng nĩa xăm lỗ trên bề mặt đế bánh. Cho khay đế bánh vào lò nướng, ủ khoảng 20 phút cho đế bánh nở. Trong lúc ủ bột bạn thái nhỏ chuối, xoài, đào, thanh long.
Bước 3
Sau khi ủ đế bánh, bạn lấy khay đế bánh ra, ấn dẹt phần cạnh bánh. Đặt tờ giấy nướng lên trên, bạn rắc một lớp hạt đỗ đen lên trên. Cho khay đế bánh vào lò nướng, nướng ở 170 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay đế bánh ra, rắc phô mai lên trên.
Bước 4
Thêm đều trái cây lên trên phô mai. Cuối cùng rắc đều phô mai bào lên trên trái cây. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phúy hoặc cho để cho bánh chín vàng và phô mai tan chảy là được.
Chỉ cần một chút biến tấu là bạn hoàn toàn có được một chiếc bánh pizza trái cây ngọt thanh, thơm phức. Bánh sẽ ngon hơn nhiều khi bạn ăn nóng và còn tuyệt hơn nếu bạn làm món bánh này và cùng cả gia đình thưởng thức trong những chiều cuối thu se lạnh.
Chúc bạn ngon miệng!