Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
- Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát
- Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon y như thật lại đảm bảo vệ sinh
Thông thường khi xào thịt bò, một trong những gia vị không thể thiếu đó chính là gừng. Gừng giúp bạn át đi mùi gây của thịt bò mà còn khiến món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, nếu chẳng có gừng, bạn cũng có thể hoàn toàn thay thế bằng một loại rau gia vị khác cũng đem lại hương vị thơm ngon hấp dẫn, thậm chí còn có thể hơn hẳn cả khi bạn dùng gừng. Loại rau này rất đơn giản, dễ mua đó chính là rau mùi.
Cách thực hiện rất đơn giản.
Chuẩn bị:
- 200g thịt bò ngon (thăn, bắp,...)
- 1 nắm rau mùi
- 4 tép tỏi
- 1 cây hành boa rô (phần thân trắng)
- Gia vị: Muối, tiêu, rượu gạo (hoặc rượu nấu ăn), dầu mè vừa ăn
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ bớt gân và màng trắng rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt bò vào ướp với chút muối, hạt tiêu, rượu gạo, dầu mè vừa đủ rồi trộn đều.
- Rau mùi chỉ lấy phần cuống cắt khúc và một ít phần lá.
- Phần hành boa rô chẻ nhỏ. Cho hành, mùi, tỏi băm vào chung 1 bát.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào thịt bò ở lửa lớn. Khi thịt bò hơi tái, đổ bát hỗn hợp rau mùi vào, xào nhanh tay cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, không ngon.
Rau mùi sẽ đem lại món thịt bò xào ngon, lạ miệng hơn!
Chúc các bạn thành công!