Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu lại bảo quản được lâu nữa chứ.
- Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này
- Tỏi, hành lá,.. những thứ khó ăn hóa ra lại là THẦN HỘ MỆNH cho sức khỏe
Nguyên liệu:
500gr hành khô (nên chọn hành vỏ tím sẽ ngon hơn)
600ml dầu ăn
1 thìa súp muối
Cách làm:
Bước 1
Gọt bỏ vỏ hành, ngâm hành vào trong nước muối khoảng 30 phút. Muối sẽ giúp hành phi có vị ngon hơn và giữ được độ giòn khi chiên.
Bước 2
Vớt hành ra để ráo nước hoàn toàn. Thái hành thành miếng mỏng dày chừng 2-3mm.
Bước 3
Cho dầu vào chảo sâu lòng, để ở lửa vừa, kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa vào thấy bong bóng bám xung quanh đầu đũa là được.
Bước 4
Từ từ cho hành vào chiên, để lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy để không bị cháy. Thời gian chiên khoảng 10 - 12 phút.
Bước 5
Khi bắt đầu thấy hành vàng thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi hành chuyển màu cánh gián.
Bước 6
Nhanh tay nhấc hành ra khỏi bếp vừa đun, dùng muỗng thủng vớt hành ra một khay rộng đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
Dùng phới dẹt hoặc xẻng bẹt đảo nhẹ nhàng để cho hành không bị dính vào nhau.
Bước 8
Để cho hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Hành phi là món quen thuộc để giúp tròn vị rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi xéo, xôi ngô... Với cách làm hành phi thế này đảm bảo bạn sẽ có mẻ hành ngon hết ý đấy nhé!
Chúc bạn thành công!