5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông

Mẹo vặt trong bếp 29/12/2024 05:00

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể tạm biệt những bữa ăn lạnh và chào đón những món ăn nóng hổi, ​​tươi ngon suốt mùa đông này.

Mùa đông, mùa của những chiếc chăn bông, áo len quá khổ và những buổi trà trà bất tận. Đây cũng là thời điểm mà mọi thứ - từ tay đến đồ ăn - trở nên lạnh cóng nhanh hơn bạn mong muốn. Và không gì giết chết cảm giác thoải mái của mùa đông hơn súp ấm hoặc paratha lạnh. Cho dù đó là bữa trưa hay bữa tiệc tối, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với cuộc đấu tranh để giữ ấm thức ăn giữa tiết trời lạnh cóng bên ngoài. Nhưng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp thức ăn của bạn luôn nóng hổi và thỏa mãn cơn thèm ăn trong mùa đông của bạn.   

5 mẹo giữ nhiệt thức ăn trong mùa đông này

1. Hộp đựng cách nhiệt 

Đầu tư vào một hộp đựng cách nhiệt hoặc bình giữ nhiệt chất lượng tốt để giữ cho bữa ăn của bạn nóng hổi trong nhiều giờ. Mẹo hay: làm nóng hộp đựng trước khi sử dụng. Đổ đầy nước sôi vào hộp, để yên trong vài phút, sau đó đổ ra và cho thức ăn vào. Bước bổ sung này giúp giữ nhiệt và tạo nên sự khác biệt lớn. Mẹo này hoàn hảo đối với món súp, cà ri hoặc thậm chí là món cơm thập cẩm. 

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Giấy bạc giữ nhiệt 

Giấy bạc giữ nhiệt và giữ cho thực phẩm của bạn tươi và ấm. Để có thêm một lớp ấm, hãy bọc đĩa phủ giấy bạc trong khăn bếp. Mẹo này có tác dụng kỳ diệu với mọi thứ, từ bánh sandwich đến bánh mì nướng và đặc biệt hữu ích cho bữa trưa đóng hộp.

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Bồn nước nóng

Nếu bạn là người tổ chức tiệc và cần giữ ấm thức ăn trong nhiều giờ, hãy sử dụng bồn nước nóng. Đặt đĩa đựng thức ăn của bạn vào một chiếc bồn nước lớn chứa đầy nước nóng. Nhiệt độ nhẹ nhàng giúp giữ ấm thức ăn mà không làm thức ăn chín quá. Đây là giải pháp cứu cánh cho các bữa tiệc potluck hoặc các bữa ăn nhàn nhã khi khách dành thời gian để thưởng thức.

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Nồi nấu chậm và lò vi sóng

Hãy cắm nồi nấu chậm hoặc máy hâm thức ăn bằng điện. Những tiện ích này hoàn hảo để giữ súp, món hầm và cà ri ở nhiệt độ phù hợp. Chúng cũng là vật dụng không thể thiếu trong các bữa tiệc mùa đông, để bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi mà không cần phải hâm nóng thức ăn liên tục.

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

5. Túi đựng thực phẩm giữ nhiệt 

Túi đựng thực phẩm giữ nhiệt được cách nhiệt để giữ nhiệt, vì vậy bữa ăn của bạn sẽ ấm trong nhiều giờ. Mẹo hay: bọc thực phẩm của bạn trong giấy bạc trước khi cho vào túi để giữ nhiệt gấp đôi. Tuyệt vời cho mọi thứ, từ dã ngoại đến bữa trưa văn phòng.    

5 mẹo đơn giản giúp giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi trong mùa đông - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Với những mẹo này, đồ ăn của bạn có thể giữ ấm và ngon miệng bất kể thời tiết bên ngoài lạnh giá thế nào. 

3 cách làm giá đỗ an toàn tại nhà, không lo bị "tắm" hóa chất: Vừa dễ, thành phẩm lại mập mạp tươi ngon

Muốn có giá đỗ sạch, mập mạp, tươi ngon mà không cần lo lắng về chất lượng? Hãy thử 3 cách làm giá đỗ tại nhà cực kỳ đơn giản sau đây!

TIN MỚI NHẤT