Đây đều là những thực phẩm tốt cho phụ nữ, ăn nhiều còn giúp tăng cường sức khỏe và dễ thụ thai.
- Những dấu hiệu cho thấy con sắp chào đời, mẹ bầu cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé
- Top 3 loại thực phẩm giúp mẹ hạn chế tình trạng nhiễm độc thai nghén, con sinh ra có làn da trắng hồng mơ ước
Các loại đậu
Một trong những thực phẩm giúp phụ nữ thụ thai dễ hơn là các loại đậu giàu protein (đạm) như đậu nành, đậu tương… Đậu nành có chứa nhiều isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp cho cơ thể điều tiết được các hoóc môn sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng.
Ngoài đậu nành, còn rất nhiều loại cây thuộc họ đậu khác mà bạn có thể thêm vào những bữa ăn hàng ngày để gia tăng khả năng có con theo ý muốn như đậu lăng, đậu tương non, đậu phụ và các loại hạt chứa protein thực vật tương tự. Bạn nên bổ sung thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.
Quả bơ
Bơ là loại quả chứa hàm lượng chất béo cao, giúp tăng chất lượng trứng. Cụ thể là nhiều chất béo đơn bão hòa - một chất béo tốt cần thiết cho cơ thể trong quả bơ sẽ giúp duy trì sức khỏe sinh sản của chị em. Ăn bơ nhiều còn kích thích quá trình rụng trứng và thụ thai ở phụ nữ.
Cá hồi
Nhờ có nhiều các a-xít béo thiết yếu và selen, cá hồi cũng nằm trong danh sách những thực phẩm được khuyên dùng đối với những người đang mong đậu thai. Selen là dưỡng chất có tác dụng bồi bổ cho tinh trùng, bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra. Không những thế ăn cá hồi trong thời gian mang thai còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ trước và sau khi mang thai.
Mật ong
Trong mật ong rất giàu khoáng chất và axit amin, những chất được cho là tăng cường sức khỏe buồng trứng và tử cung. Phụ nữ mong có con được khuyến khích uống một thìa mật ong trộn với bột quế mỗi ngày.
Mặt khác, mật ong còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa ngăn chặn quá trình lão hóa sớm, có khả năng làm giảm viêm, kháng khuẩn, dưỡng ẩm tuyệt vời.