Rất ít người biết rằng trong quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với sức khỏe mẹ bầu. Quả sung không chỉ giúp bạn có thai kỳ khỏe mạnh mà còn chữa trị được nhiều căn bệnh sau đây.
- Nếu không muốn ‘mắt mờ, chân chậm’, trong thời gian ở cữ mẹ cần tuyệt đối tránh xa những điều cấm kỵ này
- 2 loại âm thanh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần phải hết sức cẩn thận
Những lợi ích của quả sung đối với bà bầu
Cung cấp hàm lượng Omega-3
Quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.
Ngăn ngừa tình trạng táo bón
Quả sung được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào. Nó có chứa hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng điều trị chứng táo bón cho những thai phụ mắc phải chứng này trong thời kỳ mang thai.
Quả sung còn giúp mẹ sau sinh lợi sữa
Sản phụ sau khi sinh có thể bị thiếu sữa, đừng quá lo lắng, vì quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa. Các khoáng chất có trong trái sung sẽ có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động, điều này có lợi cho sự chào đời của bé. Hãy sử dụng bài thuốc sau để có nhiều sữa cho bé nhé:
Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng bổ khí huyết, làm ra sữa rất tốt cho sản phụ sau sinh suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không có hoặc có rất ít.
Đây là loại quả tốt cho mẹ bầu và sau sinh nhưng khi dùng bạn cần sử dụng theo liều lượng cụ thể để tránh để lại tác dụng phụ nhé.