Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả đạt được đấy, thử ngay để không phải nuối tiếc nhé!
Bạn chăm chỉ đánh răng 2 lần 1 ngày nhưng chúng vẫn bị vàng ố gây mất thẩm mỹ? Đó là bởi tác động từ thức ăn, đồ uống có màu, để càng lâu thì quá trình phơi nhiễm fluoride dưới men răng càng diễn ra mạnh hơn, làm răng kém sáng và hình thành mảng bám cứng đầu. Cao răng quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây viêm nướu, sâu răng, hôi miệng. Để làm sạch chúng, bạn không nhất thiết phải đến nha sĩ và tốn 1 khoản tiền, thay vào đó hãy thực hiện công thức dưới đây là đủ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 chiếc mì không đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn nướng mẩu bánh mì cho chúng cháy đen rồi cạo lấy lớp “than” này, trộn đều với kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1.
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi thao tác đánh răng như bình thường, chà kĩ từ trong ra ngoài cả mặt trước và mặt sau.
Bước 3: Được khoảng 3 – 5 phút thì bạn nhổ đi, súc miệng sạch với nước. Áp dụng 2 lần 1 tuần, sau 1 tuần thực hiện, bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực từ phương pháp siêu rẻ và an toàn như thế này.
Công dụng: Bánh mì có giá thành rẻ, dễ tìm mua, đối với nhiều gia đình thì chúng còn là nguyên liệu sẵn có và không thể thiếu cho các bữa ăn sáng. Khi nướng cháy bánh mì, bạn sẽ thu được hợp chất cacbon có tác dụng như than hoạt tính giúp loại bỏ được hết mảng thức ăn thừa, cao răng bám chặt ở chân nướu, làm răng trắng sáng lên hiệu quả. Hơn thế nữa, phương pháp này còn giúp hơi thở hết mùi hôi và trở nên thơm mát rõ rệt.
Lưu ý: Hạn chế dùng chất kích thích, những thực phẩm và đồ uống có màu đậm gây xỉn men răng. Sau các bữa ăn, bạn ăn trái cây có độ giòn như táo, lê, dâu tây cũng là cách làm sạch mảng bám, giúp răng đẹp lên.
Chúc bạn thành công!