Những người ăn kiêng thường ăn trái cây để giảm cân. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều tốt, có những loại trái cây nhiều đường sẽ khiến cho quá trình giảm cân thất bại.
- 5 thời điểm chị em nên tránh khi ăn nếu muốn hiệu quả giảm cân đến 99%
- Hội chị em thi nhau giảm cân, đốt mỡ từng phút, từng giây theo lịch trình 24h này
Xoài chín
Xoài có nhiều chất xơ và dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, xoài cũng có nhiều đường so với các loại trái cây khác. Một trái xoài chín chứa 45g đường, đây không phải là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người ăn kiêng.
Nho
Một chén nho tương đương với 23g đường. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều nho cùng một lúc mà hãy ăn một chút mỗi ngày để tránh bị dư đường trong cơ thể.
Cherry (Quả anh đào)
Cherry là một trong những loại trái cây nhiều đường. Một chén cherry tương đương với 18g đường. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn nhiều cherry vì rất dễ tăng cân đấy.
Lê
Trung bình một trái lê có khoảng 15g đường, do đó bạn không nên ăn lê hay hay cả trái lê khi đang giảm cân. Bạn có thể trộn vài lát lê với sữa chua không đường để ít bị tăng cân.
Dưa hấu
Giống như lê, dưa hấu có chứa khoảng 17g đường. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa nhiều nước và chất điện giải giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi đi dưới nắng. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn 1–2 lát dưa để giải khát thôi nhé!
Vải
Theo bác sĩ Paula Simpson ở viện Zea Skin Solutions, trái vải có chứa 29g đường trong một cup, tức là gần bằng lượng đường trong một chai Red Bull, và chỉ có ½ gram chất xơ, trong khi chất xơ cực kỳ tốt và cần thiết cho cơ thể hơn là đường.
Trái cây sấy
Trái cây khô chứa nhiều dưỡng chất, giúp ngăn ngừa các bệnh về sức khỏe như ung thư, bệnh tim và đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng chứa lượng calo cao, có thể gây tăng cân nếu ăn nhiều.