Mách bạn 3 cách ăn cóc siêu ngon, vừa giảm cân, làm đẹp da lại giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư rất tốt.
- Nàng sở hữu da mặt nhờn và lỗ chân lông to nên ăn những thực phẩm này để giảm tiết dầu, hiệu quả hơn đắp mặt nạ
- Ăn bưởi theo 3 cách này, dù 25 tuổi vẫn tăng được 7cm chiều cao, mỡ bụng đầy 1 rổ cũng thon gọn, phẳng lỳ như mơ ước
Trong quả cóc có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, giàu hàm lượng lớn vitamin C cùng các chất chống oxy hóa cao. Bởi vậy ăn chúng thường xuyên sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh đồng thời góp phần làm đẹp da, loại bỏ lượng mỡ thừa ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng.
Công thức 1: Cóc ngâm chua ngọt cực ngon
Nguyên liệu:
- 1kg cóc (nên chọn loại cóc tươi, vỏ màu xanh, số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào số người ăn)
- 5 thìa nước mắm
- 300ml nước lọc
- 2 thìa muối biển
- 150 gam đường trắng
- 2 thìa bột ớt
- 5 – 10 quả ớt sừng (tùy khẩu vị)
- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
Cách làm:
Bước 1: Quả cóc đem rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm chúng qua nước muối pha loãng chừng 30 phút. Thao tác này giúp nguyên liệu không bị thâm, khi ngâm sẽ giòn, sạch nhớt và đậm đà hơn bình thường.
Bước 2: Sau khoảng thời gian trên bạn dùng dao bổ chúng làm đôi. Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và phần hạt bên trong.
Bước 3: Tiến hành hòa tan 300ml nước lọc với 150 gam đường trắng ra chiếc nồi nhỏ. Tiếp tục đặt lên bếp đun trong lửa lớn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đun thêm 2 phút thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Cho tiếp nước mắm, ớt bột, ớt thái mỏng vào hỗn hợp vừa chuẩn bị.
Bước 5: Cuối cùng xếp cóc vào bình thủy tinh, đổ nước xâm xấp mặt, đậy kín nắp, sau 2 ngày là có thể thưởng thức như bình thường. Lưu ý: nếu muốn bảo quản được lâu hơn nên đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh.
Công thức 2: Cóc dầm muối ớt
Nguyên liệu:
- 300 gam cóc
- 3 – 5 thìa đường (tùy vào khẩu vị)
- 1 thìa muối tinh
- 2 – 3 thìa ớt bột khô
- 1 chiếc bát lớn.
Cách làm:
Bước 1: Cóc đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dao tách chúng thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Cho phần cóc vào bát, lấy thìa trộn thật đều với đường trắng và muối tinh vừa chuẩn bị.
Bước 3: Đợi nguyên liệu tan ra thì cho ớt bột vào xóc đều tay rồi thưởng thức như bình thường.
Công thức 3: Nước cóc ép
Nguyên liệu:
- 5 quả cóc xanh
- 1 thìa cà phê muối
- Đường trắng, đá bào
- 1/2 cốc nước lọc, máy xay sinh tố.
Cách làm:
Bước 1: Tương tự như 2 công thức trên cóc tươi bạn nên rửa sạch, gọt vỏ trước khi sử dụng. Tiếp tục lấy dao khứa nhẹ rồi tách thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Bỏ nguyên liệu vào máy xay sinh tố nghiền thật nhuyễn với 1/2 cốc nước lọc, 1 chút muối biển, đường trắng, đá bào vừa chuẩn bị.
Bước 3: Cuối cùng hãy rót hỗn hợp vào cốc và thưởng thức ngay sau khi hoàn thành.
Kiên trì áp dụng 3 cách trên trong một thời gian ngắn để loại bỏ lượng mỡ thừa cứng đầu, lâu năm mặt khác giúp da dẻ mịn màng, căng sáng một cách tự nhiên.
Ngoài các cách ăn cóc đã kể trên bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp chấm với muối ớt hoặc trộn với thịt bò khô cũng khá ngon và kích thích vị giác. Lưu ý: nên ăn khi bụng no, trung bình sử dụng 300gam/ngày.