Uống nước chanh giảm cân là điều quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên nếu bạn làm theo cách này thì hiệu quả còn xuất sắc hơn nữa, thử ngay nhé!
- Khoa học chứng minh: Ăn khoai lang không chỉ giúp giảm cân “thần thánh” mà còn làm đẹp, chống ung thư
- Hết Tết rồi, uống ly nước này ngày 2 lần, giảm 5cm vòng eo, 7kg mỡ thừa sau 1 tuần mà chẳng tốn sức tập gym
Thông thường, người ta chỉ dùng đến nước cốt, bỏ phần vỏ mà không biết đến hàng loạt công dụng của chúng. Trong vỏ chanh chứa rất nhiều tinh dầu, enzym, khoáng chất như vitamin C, canxi, kali, chất xơ, axit citric,… có khả năng giảm cân hiệu quả, thanh lọc cơ thể, đồng thời hỗ trợ cải thiện xương, chống ung thư, làm đẹp tóc, phòng chữa một số bệnh về tim, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều vấn đề về da như trị mụn trứng cá, đẩy lùi các đốm nâu một cách nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả chanh tươi
- 1 củ gừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch chanh và gừng, chà hết bụi bẩn, đất cát bám vào bên ngoài. Tiếp đến, bạn vắt bớt nước chanh ra bát, dùng để pha nước uống hoặc chế biến món ăn tùy ý, gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cho vỏ chanh và gừng vào nồi, đun cùng 2 lít nước, đến khi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, để thêm 5 phút nữa giúp tinh chất tiết ra hết.
Bước 3: Đợi nguội thì bỏ bã, đổ nước vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách sử dụng: Trước mỗi bữa ăn bạn dùng 1 cốc 200ml, điều này giúp hạn chế nhu cầu nạp thêm thức ăn. Nếu thấy đắng và khó uống thì bạn thêm mật ong vào (tuy ngọt nhưng chúng giúp đốt cháy calo chứ không gây béo nên bạn đừng lo lắng). Số lượng còn lại uống vào lúc khát, sử dụng hết trong 1 ngày. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần cùng chế độ ăn khoa học, cắt giảm tối đa tinh bột cùng chất béo, tăng cường vitamin, chất xơ từ rau củ quả, bạn sẽ giảm được từ 7 – 10kg an toàn, không gây hại đến sức khỏe.
Mẹo hay: Mỗi ngày bạn đi bộ hay tập các động tác đơn giản khoảng 30 phút – 1 tiếng để eo săn chắc, bắp chân thu nhỏ nhanh chóng, dẻo dai hơn. Bạn vẫn có thể ăn thịt, cá như bình thường nhưng lưu ý là chỉ dùng phần nạc.