Tưởng như đùa nhưng bánh mì nướng cháy lại giúp làm trắng răng hiệu quả và được hàng triệu người thực hiện.
- Pha giấm ăn và muối để súc miệng theo cách này, cao răng cứng như vôi cũng sạch bong tức thì chỉ sau 3 phút
- 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ – 8 mẹo làm đẹp 'thần kỳ' giúp chị em xinh tươi từ A – Z
Bí quyết làm trắng răng bằng bánh mì thực ra không phải mới đối với nhiều người thế giới, đặc biệt là trong thời gian gần đây chúng càng được chia sẻ rộng rãi hơn. Chi phí tiết kiệm, an toàn thì ngại gì mà bạn không thử ngay để cảm nhận kết quả nhỉ?
Tác động xấu từ thức ăn, đồ uống có màu, để càng lâu thì quá trình phơi nhiễm fluoride dưới men răng càng mạnh hơn, làm răng kém sáng và có màu ố vàng nên dù bạn chăm chỉ đánh răng 2 lần/ngày vẫn chưa đủ, thêm vào đó bạn cần có biện pháp đặc trị hơn. Khi nướng cháy bánh mì, chúng ta sẽ thu được hợp chất cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp loại bỏ được hết mảng thức ăn thừa, cao răng bám chặt ở chân nướu, làm răng trắng sáng, chữa hơi thở hết mùi hôi và trở nên thơm mát rõ rệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bạn chỉ cần dùng bánh mì không đường mà gia đình thường ăn hoặc sandwich đều được.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn nướng mẩu bánh mì cho chúng cháy đen rồi cạo lấy lớp “than” này, lấy 1 chút đem trộn đều với kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1. Số còn lại thì bạn có thể cất trong lọ sạch dùng dần.
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi thao tác đánh răng như bình thường, chải theo chiều dọc, chà kĩ từ trong ra ngoài cả mặt trước và mặt sau nhằm lấy sạch đi những cặn thức ăn, mảng bám một cách hiệu quả nhất.
Bước 3: Sau khoảng 3 – 5 phút như vậy thì bạn nhổ đi, súc miệng sạch với nước. Áp dụng 2 – 3 lần 1 tuần. Chỉ sau vài lần áp dụng, bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của phương pháp rẻ tiền này, hàm răng sẽ trắng đều lên nhanh chóng.
Lưu ý: Thường xuyên súc miệng với nước muối pha loãng để giúp loại bỏ phần nào vi khuẩn gây sâu răng, giảm đau viêm họng.
Chúc bạn luôn xinh!