Tết đến nơi rồi, con gái hãy giảm cân nhanh chóng để còn tự tin diện váy áo xinh đẹp đi du xuân.
- 'Nằm lòng' 3 cách nấu từ đậu đen cho da trắng bóc, bụng phẳng lỳ, giảm nhanh 14kg/2 tuần, hiệu quả đến 90%
- Rang 1 nắm đậu đen rồi ngâm với thứ này – 'thần dược' quý hơn vàng tốt gấp ngàn lần thuốc bổ và tổ yến
Đậu đen là thực phẩm vàng giúp hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn sở hữu nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp da. Sử dụng đậu đen để uống mỗi ngày sẽ giúp hội con gái vừa đẹp dáng, đẹp da vừa thanh lọc cơ thể có lợi đôi bên.
Vậy cùng tham khảo một số công thức giảm cân bằng đậu đen nhé!
Cách 1: Đậu đen ninh nhừ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g đậu đen.
- 2 lít nước.
Cách làm:
- Đậu đen rửa sạch cho vào nồi, đổ thêm 2 lít nước sau đó ninh trong vòng 1 tiếng đến khi chín nhừ. Có thể dùng nồi áp suất nếu muốn đun nhanh hơn.
- Mở nắp nồi kiểm tra thấy hạt đậu nở bụng, phần nước cạn còn xâm xấp thì dừng lại.
- Đợi nồi đậu đen nguội thì chắt nước cho vào bình, đậy kín nắp và bảo quản bằng tủ lạnh. Phần hạt đậu thì để riêng vào chiếc bát.
- Đến bữa ăn thì bạn ăn bát đậu đen chín mềm thay cho cơm trắng. Có thể dùng thêm rau củ hoặc trái cây để ngon miệng hơn.
- Đối với nước đậu đen thì trước bữa ăn khoảng 30 phút thì hãy uống khoảng 200ml. Nước đậu đen chứa chất xơ cao cùng hàm lượng dinh dưỡng phong phú sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đồng thời thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân siêu tốc.
Cách 2: Trà đậu đen
Đây là một bí quyết làm đẹp quen thuộc của người Nhật giúp làn da tươi trẻ và nhanh chóng sở hữu vóc dáng mảnh mai, thon gọn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 70g đậu đen.
- 1,5 lít nước sôi.
Cách làm:
- Đậu đen rửa sạch, để ráo nước thì cho vào chảo rang nóng. Đảo đều tay đến khi vỏ đậu nứt ra thì dừng lại.
- Cho đậu vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước sôi rồi đun liu riu khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
- Chắt nước trà đậu đen để riêng, phần hạt thì lấy đun chè hay cháo.
- Lấy nước trà đậu đen uống thay nước lọc hàng ngày. Nếu như muốn tăng vị ngon thì bỏ thêm đá lạnh để uống cho mát. Tránh cho thêm đường để không bị ảnh hưởng đến việc giảm cân.
Cách 3: Đậu đen ngâm giấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g đậu đen.
- 500ml giấm gạo.
- Lọ thủy tinh có nắp kín.
Cách làm:
- Chọn loại đậu đen xanh lòng, hạt to đều và chắc. Cho đậu đen vào chậu nước để rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng, lép nổi trên mặt nước. Vớt đậu ra rổ để ráo nước.
- Cho đậu đen vào chảo để rang đến khi chín và dậy mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp, đợi đến khi nguội.
- Đổ toàn bộ đậu đen vào chiếc lọ thủy tinh sạch và khô, cho thêm giấm gạo đến khi ngập mặt các hạt đậu. Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể sử dụng. Trước mỗi bữa cơm khoảng 30 phút bạn hãy ăn 2 thìa đậu đen ngâm giấm.
- Thực hiện liên tục trong vòng vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.