Sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tại Vĩnh Phúc có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu.
- Cuộc sống hiện tại của em bé ống nghiệm đầu tiên trên thế giới
- Phẫn nộ em bé khoảng 2 tuổi khóc thét vì bị người phụ nữ tát đôm đốp vào mặt
Theo thông tin từ VTC News, vào chiều 14/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Cụ thể, trưa 14/5, tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tổ chức cho khoảng hơn 3.298 công nhân ăn trưa thành 2 ca (ca 1 lúc 11h30 có khoảng hơn 1.000 suất, ca 2 lúc 12h30 có khoảng 2.000 suất). Suất ăn do Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tự nấu gồm có gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối.
Đến khoảng 14h cùng ngày, 5 công nhân của Công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa 5 công nhân này đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Yên để cấp cứu.
Đến 17h, 351 công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh (49 ca), Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (222 ca) và Trung tâm y tế thành phố Vĩnh Yên (80 ca) và 60 ca đang theo dõi tại phòng y tế của công ty này.
Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo sở y tế đã nhanh chóng vào cuộc chỉ đạo công tác tiếp nhận, cấp cứu, xử trí bệnh nhân.
Các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng hơn 1.000 giường bệnh để đáp ứng kịp thời công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Các cơ sở khám chữa bệnh cũng sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để kịp thời khắc phục, tổ chức tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn cho người bệnh.