Hà Nội nổi tiếng có phở chiên phồng Ngũ Xã mà mỗi lần ăn đều thòm thèm, mọi người có thể tự làm ăn thoả thích mà không hề tốn kém.
- Tổ yến tươi chưng lê gừng và táo đỏ - Món ăn dưỡng thể khi thời tiết giao mùa
- Cách làm cà muối chua ngọt ngon tuyệt không phải ai cũng tinh tế cho thứ này vào
NGUYÊN LIỆU:
1. Thịt bò ( bắp hoặc dải sườn- bắp giòn, sườn mềm)
2. Rau: cải ngọt hoặc cần tây
3. Cà rốt: ko thích bỏ qua
4. Hành tây
5. Bánh phở
6. Tỏi, gừng
7. Gia vị ướp: mật ong, dầu hào, bột canh hoặc hạt nêm, dầu ăn.
SƠ CHẾ
1. Bò thái mỏng ướp cùng gừng, dầu hào, chút dầu ăn. Thêm 1 muỗng mật ong bò sẽ rất mềm ngon.
2. Rau rửa sạch cắt khúc.
3. Cà rốt hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát mỏng.
4. Phở thái hộp diêm hoặc sợi tuỳ thích.
CÁCH LÀM
1. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già cho từng miếng phở vào láng đều mặt chảo (mục đích tránh dính đáy). Nên chiên ở lửa to bánh sẽ nở nhanh và nhanh vàng đều mặt. Nếu có nồi size nhỏ khoảng 10-12 thì cho nhiều dầu và chiên cũng sẽ rất nhanh.
2. Phi thơm tỏi cho bò vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Có thể cho luôn rau vào xào hoặc đổ bò ra đĩa rồi lấy nước xào bò xào rau (cho cà rốt khó chín vào trước xong cho hành tây và cuối cùng là rau, đảo nhanh đổ ra đĩa).
CÁCH PHA NƯỚC CHẤM CHUA NGỌT
Phần bò xào đã có nước sốt rồi nên nếu sợ ngấy thì làm thêm phần nước chấm chua ngọt
Nước + đường + dấm hoặc chanh + ớt + bột canh + mắm … nêm nếm có độ chua ngọt là xong.
Nguồn: FB Kim JinHua