Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này

Dinh dưỡng 19/04/2024 06:00

Sợi mì dai dai, nước dùng mát lạnh, thanh thanh, món ăn cực đáng thử trong những ngày hè oi bức.

Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: FB Khanh Nguyen.

Cách làm món mì lạnh:

1/ Luộc mì:

- Nấu nước sôi, rồi cho 50g mì sợi nhỏ Hàn Quốc vào, luộc 3 phút. Vớt ra nước đá lạnh.

- Đợi mì nguội, thì đổ nước đi và cho vô tủ lạnh đợi làm nước đậu.

2/ Làm nước đậu:

Nguyên liệu:

- 150g đậu hũ

- 15g mè rang

- 10g bơ đậu phộng

- 2g muối

- 250ml sữa đậu nành không đường.

-> Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố là xong. 

Sau đó cho nước đậu vào tủ lạnh ít nhất 15 phút cho nước lạnh sâu, nếu mê ăn lạnh hơn thì bỏ vào ngăn đông cho hơi dăm đá 1 chút.

Khi ăn chỉ cần lấy mì cho vô tô, thêm dưa leo và trứng luộc tuỳ thích, chan nước đậu lạnh và thưởng thức thôi.

Mì lạnh là món này đáng để thử trong mấy ngày nóng bức lắm, mọi người làm thử nha.

Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nguồn: FB Khanh Nguyen.

Cách làm trà tắc xí muội chua chua ngọt ngọt "đánh bay" cái nắng mùa hè

Trà tắc có thể dùng ấm cùng chút gừng, mật ong để trị ho hoặc dùng lạnh giải khát.

TIN MỚI NHẤT