"Tạm biệt" gót chân khô nứt nẻ chỉ sau vài ngày thực hiện nhờ công thức độc nhất vô nhị từ vài chiếc vỏ chanh.
Vào mùa đông, những vết chai, nứt nẻ ở gót chân không chỉ gây cảm giác đau rát, khó chịu mà còn làm mất thẩm mỹ, khiến phái đẹp mất tự tin khi chưng diện những đôi giày cao hở gót. Để khắc phục tình trạng này nhanh và hiệu quả thì giải pháp từ vỏ chanh được nhiều người ưa chuộng hơn cả.
Tham khảo bài viết dưới đây để có công thức làm đẹp an toàn cho chính mình ngay tại nhà.
Thành phần nguyên liệu cần có:
- 1 thìa muối biển
- 1 chậu nước ấm
- 2 chiếc vỏ chanh
- 1 thìa dầu dừa nguyên chất
- 1 đôi tất dày.
Cách làm:
Bước 1: Trước hết bạn hãy rửa chân sạch sẽ rồi chuẩn bị 1 chậu nước ấm đem hòa tan với 1 thìa muối biển. Sử dụng hỗn hợp đó tiến hành ngâm chân trong khoảng 15 – 20 phút nhằm loại bỏ các tế bào chết, vi khuẩn, bụi bẩn còn sót lại.
Bước 2: Chanh bạn nên lựa chọn những quả mỏng vỏ, tươi ngon, không bị sâu hay dập nát bên ngoài. Dùng dao cắt chúng làm đôi, ép lấy nước cốt nguyên chất. Lưu ý: phần nước cốt chanh bạn không nên đổ đi mà hãy giữ lại để pha uống hoặc đắp mặt nạ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
Bước 3: Tiếp tục lấy vỏ chanh úp vào gót chân rồi xỏ đôi tất vừa chuẩn bị.
Bước 4: Thư giãn trong khoảng từ 30 – 40 phút thì bỏ chúng ra rồi thoa thêm một lớp mỏng dầu dừa nguyên chất.
Lưu ý: Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên chăm chỉ thực hiện mỗi ngày 1 lần vào các buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cũng nên thường xuyên ngâm chân trong nước muối để loại bỏ vi khuẩn đồng thời tạo một giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Công dụng:
Thành phần tự nhiên của vỏ chanh có tác dụng làm sạch bụi bẩn, giúp gót chân trở nên mềm mịn mà không bị khô hay nứt nẻ. Trong khi đó dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng làn da.