Nha đam từ lâu đã trở thành nguyên liệu làm đẹp vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ. Khi ngâm nha đam với giấm gạo, hiệu quả dưỡng da sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hãy cùng khám phá phương pháp này nhé!
- Chỉ cách làm sữa chua nha đam ngay tại nhà ăn ngon hết ý lại giúp đẹp da, trị mụn từ sâu bên trong mà chẳng cần mỹ phẩm
- Chị em ‘truyền tai’ nhau cách nấu nha đam giòn ngon sần sật, không bị nhớt để uống, da trắng mịn chẳng cần bôi kem, eo thon ai nhìn cũng mê
Nha đam vốn là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc đối với phụ nữ. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công thức ngâm loại thực vật này với giấm để làm tăng dược tính nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp.
Để biết cách làm nha đam ngâm dấm như thế nào, bạn nên theo dõi thông tin bên dưới.
1. Tác dụng của nha đam ngâm dấm
Nha đam giàu dưỡng chất, Vitamin có khả năng đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, tế bào chết giúp da luôn tươi trẻ, thông thoáng. Bên cạnh đó, đây là nguồn độ ẩm dồi dào có khả năng cân bằng giúp da luôn mềm mịn, căng mướt, hạn chế tối đa tình trạng xuất hiện nếp nhăn.
Dưỡng chất trong loại nguyên liệu này có khả năng làm lành vết thương, sát khuẩn, do đó, cực kỳ tốt đối với người đang mắc mụn nhọt, mụn trứng cá. Khi kết hợp với giấm, lượng men vi sinh cùng chất kháng khuẩn tự nhiên trong nha đam sẽ điều trị mụn nhọt cực kỳ hiệu nghiệm, sau đó, ngăn ngừa chúng quay trở lại.
Nhờ chứa nguồn khoáng chất phong phú, gel nha đam ngăn ngừa việc hắc sắc tố hình thành bất thường giúp điều trị nám, tàn nhang, đốm nâu, đồng thời ngăn ngừa lão hóa tối ưu.
Ngoài ra, gel từ loài cây này còn có khả năng điều trị một số bệnh ngoài danhư mẩn ngứa, nóng rang, bỏng rát do cháy nắng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.
Nha đam ngâm dấm được để lên men sau một thời gian nhất định, do đó, lượng men vi sinh, lợi khuẩn tự nhiên cực kỳ cao. Những dưỡng chất từ gel nha đam hỗ trợ xóa bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da đến mức tối đa.
2. Cách làm nha đam ngâm dấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nha đam khoảng 500 gam, có thể nhiều hơn nếu bạn muốn thành phẩm ra nhiều hơn.
– Đường cát khoảng 5 muỗng cà phê.
– Muối khoảng 1 muỗng cà phê, nhớ chọn loại muối sạch, chuẩn bị thêm 1 nắm muối biển, loại này chúng ta có thể mua ở siêu thị nhé.
– Dấm gạo hoặc dấm táo để làm men khoảng 1 lít.
Cách làm:
– Nha đam mua về rửa sạch, ngâm với muối biển trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp tục rửa cho sạch hết bụi bẩn và nhớt, mặn. Để nha đam qua đêm cho hoàn toàn khô ráo để tránh lúc làm dấm sẽ bị nổi váng.
– Gọt bỏ 2 viền gai bên cạnh của tàu nha đam rồi cắt thành những khúc nhỏ, có thể cắt theo ý bạn.
– Trộn nha đam đã cắt nhỏ với 5 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối đã chuẩn bị.
– Cho nha đam đã trộn muối đường vào một hũ thủy tinh sạch, đổ 1 lít dấm vào, sau đó đậy kín nắp làm men.
– Nếu bạn quan sát thấy quá trình làm dấm nha đam bị nổi váng thì hãy yên tâm, hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến hiệu quả của thành phẩm nhé.
– Sau 2 tuần đến 1 tháng là chúng ta đã có thể lấy dấm nha đam ra sử dụng được rồi.
3. Lưu ý khi thực hiện nha đam ngâm dấm
+ Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, những độc tố trên da bằng cách rửa mặt thật sạch sẽ.
+ Khi sử dụng, hãy kết hợp với massage thật nhẹ nhàng để làn da được nuôi dưỡng sâu từ bên trong
+ Mỗi tuần nên thực hiện từ 2 đến 3 lần để hiệu quả đạt được tốt nhất.