Tận dụng cơm thiu làm mặt nạ dưỡng da, không những trắng lên mà còn chống lão hóa "thần kì".
- Tự tay làm 1 lọ rau mùi ngâm giấm – Bí kíp quý như vàng xóa sạch bong nám, tàn nhang dù bị cả mấy chục năm, da dẻ lúc nào cũng căng bóng như gái 18
- Bác sĩ da liễu: Mùa đông đừng tắm nhiều, tắm lâu, chỉ cần 1-2 lần/tuần là được và lý do khiến bạn phải choáng nặng
Việc tranh thủ sử dụng những nguyên liệu trong bếp để làm đẹp là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện. Tuy nhiên lấy cơm thiu để đắp mặt nạ lại là bí quyết hiếm thấy và có phần “dị”. Được biết đây là công thức của chị Dương Quỳnh Tâm, sau khi nhìn làn da đầy ngưỡng mộ này thì có lẽ ai cũng phải trầm trồ và muốn thử ngay.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn vo gạo nấu cơm như bình thường, nếu có gạo tám thơm thì càng tốt. Cho cơm nguội vào hộp, đậy nắp để 1 ngày rưỡi ở nhiệt độ khoảng 33 độ C là dùng được. Điều này còn phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm nên bạn có thể căn chỉnh cơm thiu không bị quá, tránh dùng loại đã mốc meo mà chỉ sử dụng khi mới lên men trong thời gian ngắn như bỗng rượu.
Cách sử dụng:
- Bạn làm sạch da với sữa rửa mặt để loại bỏ hết bụi bẩn, bã nhờn, nhúng khăn mặt vào nước ấm nóng rồi đắp lên 20 giây cho lỗ chân lông giãn nở tối đa.
- Tiếp theo, bạn đắp cơm lên, đồng thời massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu. Giữ nguyên như vậy khoảng 15 – 20 phút.
- Cuối cùng bạn rửa lại với nước, áp dụng đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần làn da sẽ săn chắc và hồng hào lên trông thấy.
Công dụng của bí quyết này được chị Tâm chia sẻ: “Cơm thiu có nồng độ axit thấp được tạo ra trong quá trình lên men nên có tính tẩy rửa rất tốt, khi dưỡng da và đắp khoảng 15 phút sẽ làm bong các tế bào da chết nên da sẽ sạch hơn. Hơn nữa, vitamin B1 có trong cơm lúc này sẽ thẩm thấu vào da làm da sáng lên, chất keo hồ trong cơm có tác dụng làm săn da lại. Sau khi mình dùng cơm thiu đắp mặt mình rửa lại bằng nước sạch thì thấy da rất mềm mại, săn chắc và sáng dần lên, da khoẻ và đàn hồi rất tốt”.