Cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, chất béo omega 3 hydrat hóa giúp giữ cho làn da trông trẻ trung. Bạn nên ăn cá hồi 2 lần/tuần.
Rau xanh cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Tất cả rau xanh đều chứa chất diệp lục làm tăng lượng procollagen trong da.
Trái cây có múi chứa vitamin C giúp các axit amin sản sinh ra proline. Proline là một hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen. Vitamin C cũng bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố trong môi trường.
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Lycopene cũng kích thích sự tổng hợp collagen. Bạn nên uống ít nhất một ly nước ép cà chua mỗi ngày.
Quả bơ rất giàu vitamin E giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể. Ngoài ra, bơ có chứa chất béo có lợi tốt cho da và dầu bơ làm tăng sản xuất collagen.
Dâu tây, quả mâm xôi, mâm xôi và nam việt quất đều chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tác hại của tia cực tím.
Trứng giống như nước hầm xương, rất giàu collagen dễ hấp thụ. Trứng cũng chứa lưu huỳnh cần thiết cho quá trình sản sinh collagen và thải độc gan.
Hạt bí ngô là nguồn cung cấp kích thích sản sinh collagen. Hạt bí còn chứa kẽm làm tăng tốc độ tái tạo da cần thiết.
Hạt chia có chứa chất béo omega 3 kích thích sự trẻ hóa và hydrat hóa của tế bào, khiến làn da mịn màng hơn.
https://ngoisao.net/photo/bi-quyet/10-thuc-pham-giau-collagen-giup-lam-cham-qua-trinh-lao-hoa-3805756.html