Trứng chiên thập cẩm kiểu này chỉ có nấu xong là cả nhà ăn hết ngay thôi

Nấu gì hôm nay 21/12/2018 05:00

Thưởng thức món trứng chiên thập cẩm đậm đà thơm ngon độc đáo với cơm nóng trong tiết trời lạnh thật thích.

1. Nguyên liệu làm trứng chiên thập cẩm

- 4 trứng gà

- 100 gr thịt heo băm; 100 gr tôm không vỏ; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 tép tỏi

- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột nêm...

Trứng chiên thập cẩm kiểu này chỉ có nấu xong là cả nhà ăn hết ngay thôi - Ảnh 1

2. Cách làm trứng chiên thập cẩm

Bước 1: Sơ chế

- Trứng cho ra tô cùng chút nước mắm, dùng đũa đánh đều

- Hành lá thái sợi. Hành tím và tỏi băm.

Trứng chiên thập cẩm kiểu này chỉ có nấu xong là cả nhà ăn hết ngay thôi - Ảnh 2

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Sau đó thịt băm, tôm cho vào tô cùng chút tiêu + bột nêm + tiêu + đường và nước mắm.

Bước 3: Chiên trứng

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tô thịt tôm vào xào săn trước khi tắt bếp.

- Đổ thịt tôm ra tô.

- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, dầu nóng đổ trứng vào, tiếp đến là cho thịt tôm vào trứng dàn đều, rắc hành lá lên. Đậy nắp, chiên lửa thấp.

Trứng chiên thập cẩm kiểu này chỉ có nấu xong là cả nhà ăn hết ngay thôi - Ảnh 3

Chờ trứng vàng đáy thì gấp trứng lại. Trứng chín, tắt lửa và thái miếng to.

Trình bày: Cơm cho ra tô, một bên để chả trứng chiên, một bên để rau xà lách rồi thưởng thức!

Trứng chiên thập cẩm kiểu này chỉ có nấu xong là cả nhà ăn hết ngay thôi - Ảnh 4

Chúc các bạn ngon miệng

Chỉ cần nấm và trứng tôi làm được món ăn "3 giây thực hiện", chị em nhất định không thể bỏ qua cho ngày đông

Đây chắc chắn là gợi ý không hề tồi cho các chị em nội trợ khi muốn nấu những món ăn vừa đơn giản, dễ làm, vừa tiết kiệm mà vẫn ngon hết ý!

TIN MỚI NHẤT