Món trứng hấp phô mai nóng hổi với kết cấu mềm ngọt đậm đà là một món ăn lý tưởng cho bất kì bữa nào trong ngày!
- Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!
- Ngày Rằm làm món bánh trôi này sung túc, may mắn cả năm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng hấp phô mai:
1. Trứng 4 quả
2. Nước lọc 120ml
3. Nước mắm 15ml
4. Một chút muối
5. Rượu mirin hoặc rượu nấu ăn 15ml
6. Phô mai cheddar 1 lát
7. Hành lá thái nhỏ 1 cây
Cách làm trứng hấp phô mai chuẩn ngon
Bước 1: Đập trứng vào bát rồi đánh trứng cho tan và hơi sủi bọt.
Đổ nước lọc vào khuấy đều (nước làm cho trứng sau khi hấp được mềm mượt).
Thêm nước mắm, muối, rượu vào khuấy đều cho tan.
Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu mè bên trong niêu đất hoặc nồi sứ để chống dính.
Việc dùng niêu đất hoặc nồi sứ dưỡng sinh sẽ giúp món trứng hấp của bạn ngon nhất, do những loại nồi này giữ nhiệt lâu, giúp món trứng chín và nở đều từ bên trong, suốt thời gian thưởng thức món trứng cũng không bị nguội.
Bước 3: Đổ trứng đã đánh tan vào niêu đất (lượng trứng chiếm tối đa khoảng 90% thể tích niêu đất).
Đặt niêu trứng lên bếp ga hoặc bếp từ.
Vừa đun vừa khuấy đều liên tục để trứng không bị dính đáy niêu.
Đun cho trứng hấp gần chín và đặc lại.
Bước 4: Đặt một lát phô mai lên trên.
Đóng nắp niêu hoặc đậy nắp niêu bằng một cái bát tô, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút cho phô mai tan chảy là được.
Thành phẩm:
Trứng là thực phẩm quen thuộc có giá thành rẻ, tuy vậy không phải ai cũng biết chế biến nhiều món ngon từ trứng. Đơn giản như cách trên đây, chỉ với vài thao tác là bạn đã có ngay một món trứng hấp mềm ngọt, béo ngậy tan chảy trong miệng mà lại rất giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp phô mai này nhé!