Để giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả sau những ngày Tết thì bạn hãy thường xuyên uống món nước dứa chanh leo này nhé!
- Gà luộc ngày Tết còn dư mang ra làm 4 món này đảm bảo giải quyết cực nhanh gọn!
- 9 món ăn trong mâm cỗ ngày Tết ở miền Trung, nhắc tới đã thấy nhớ nhà, nhớ quê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha nước dứa chanh leo:
1. Chanh leo ½ quả
2. Dứa 200g
3. Đường phèn 100g
4. Nước cốt dừa 1 hộp
5. Nước soda 400ml
Cách pha nước dứa chanh leo
Bước 1: Lắc đều hộp nước cốt dừa sau đó đổ nước cốt dừa vào khay làm đá viên. Đông lạnh nước cốt dừa.
Bước 2: Cho đường phèn vào nồi hoặc ấm đun, thêm nước lọc vào đun cho đường phèn tan hoàn toàn.
Bước 3: Dứa sơ chế sạch sau đó thái khối. Cho dứa vào cốc rồi thêm nước đường phèn vào ngâm một lúc.
Bước 4: Xay nhuyễn dứa.
Bước 5: Đổ thêm ruột chanh leo vào cốc dứa. Tiếp đó đổ nước soda vào. Sau đó thêm vài viên nước cốt dừa đông lạnh là xong.
Thành phẩm:
Một ly nước dứa chanh leo cốt dừa với vị ngọt nhẹ, thơm mùi dứa và chanh leo lại có cái béo ngậy của nước cốt dừa rất ngon miệng. Hãy một lần thử uống loại nước này, chắc chắn bạn sẽ rất thích đấy!
Chúc bạn pha được một ly nước dứa chanh leo vị cốt dừa thật thơm ngon nhé!