Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp trong xã hội và để chữa được phần nào chúng ta nên dùng 3 loại thực phẩm dưới đây.
- Nghiên cứu mới chỉ ra các hạt vi nhựa có liên quan đến nguy cơ đột quỵ và đau tim
- Bác sĩ cảnh báo ăn sáng sau thời gian này làm tăng 59% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Khi tuổi tác tăng lên, bụng của nhiều người sẽ dần to ra, thực ra điều này chủ yếu là do tốc độ trao đổi chất của cơ thể sẽ giảm khi con người già đi, nhiều người sẽ nghỉ hưu khi về già nên dễ dẫn đến béo phì.
Ngoài những yếu tố này, nó cũng có thể là do gan nhiễm mỡ . Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều trong gan, dẫn đến bệnh gan.
Vậy chúng ta nên làm thế nào để giảm bớt gan nhiễm mỡ trong cuộc sống hàng ngày? Trên thực tế, ngoài việc điều trị, bạn cũng có thể giảm bớt triệu chứng này thông qua chế độ ăn uống hàng ngày đặc biệt nên dùng 4 loại thực phẩm này.
Quả kiwi
Quả kiwi thường được mọi người gọi là "vua của các loại trái cây", nó không chỉ có khả năng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, mà còn chứa nhiều vitamin C, có thể giúp cải thiện chức năng tim, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và có tác dụng làm sạch cholesterol. Điều này có thể ngăn ngừa sự hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.
Tảo bẹ
Tảo bẹ chứa một lượng lớn iốt, có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh bướu cổ một cách hiệu quả.
Tảo bẹ rất giàu axit béo không bão hòa và chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình loại bỏ cholesterol trong máu và giúp bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ.
Huyết heo
Huyết heo có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể và nâng cao hiệu quả làm việc của các cơ quan khác nhau, để chất béo trong cơ thể có thể được đốt cháy và tiêu thụ tốt hơn.
Nó cũng có thể thúc đẩy cơ thể thải độc tố ra khỏi gan tốt hơn, giúp gan khỏe mạnh hơn.