Giải độc đúng cách không chỉ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật mà còn mang đến cho cơ thể sức đề kháng khỏe mạnh. Vì vậy, sử dụng những thực phẩm thiên nhiên để thải độc là việc làm an toàn và hiệu quả nhất.
- Những lợi ích bất ngờ của ngô đối với sức khỏe, bạn đừng nên bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời này nhé
- Một số căn bệnh viêm nhiễm có thể biến thành ung thư, bạn tuyệt đối đừng nên chủ quan bỏ qua giai đoạn đầu chữa trị
Gừng
Đây là thực phẩm có tính chất làm sạch, thanh lọc máu và loại bỏ độc tố trong thận. Điều này đặc biệt tốt cho bệnh nhân đái tháo đường vì nó giữ cho thận khỏe mạnh.
Quả dứa
Dứa chứa nhiều bromelain, giúp phân hủy protein và tiêu hóa chúng, đồng thời, hỗ trợ đốt cháy chất béo. Thường xuyên ăn dứa giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa, tắc nghẽn động mạch.
Quả sung
Quả sung cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn nên ăn thường xuyên hơn. Nó chứa nhiều chất xơ hòa tan (pectin), giúp làm sạch hệ tiêu hóa, dọn dẹp các cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, kích thích loại bỏ các gốc tự do và các chất độc hại gây ung thư, đặc biệt trong ruột kết. Đồng thời nó kích thích nhu động ruột hoạt động hiệu quả, giúp tiêu hóa tốt.
Quả bơ
Các thành phần dinh dưỡng trong quả bơ giúp loại bỏ chất độc khỏi gan, giảm cholesterol, làm giãn mạch máu và ngăn ngừa độc tính phá huỷ động mạch. Ngoài ra, glutathione trong bơ còn được cho là có tác dụng ngăn chặn ít nhất 30 chất gây ung thư khác nhau. Những người thường xuyên ăn bơ cũng có huyết áp ổn định, phòng tránh được bệnh tim và đột quỵ.
Trà xanh
Trong trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, uống trà xanh hàng ngày giúp cải thiện chức năng đường ruột, thải độc tố ra khỏi ruột, ngăn ngừa các vấn đề đại tràng.