Bài viết này sẽ cho bạn biết những loại salad tốt nhất và tệ nhất trong hành trình giảm cân của mình.
- Tận dụng thực phẩm ngon bổ vào mùa thu để làm thực đơn giảm cân theo gợi ý của huấn luyện viên
- Giảm cân mãi không thành có thể là do bạn đã mắc phải một số căn bệnh tiềm ẩn sau
Salad là món ăn được người ăn kiêng rất mực ưa chuộng bởi họ tin rằng chúng giúp giảm cân. Nhưng thực tế thì các lớp trên bề mặt của chúng lại chứa đầy chất béo và calo. Bạn nên đảm bảo rằng lớp sốt trên bề mặt thực sự lành mạnh nếu bạn đang hướng tới việc giảm cân. Bài viết này sẽ cho bạn biết những loại salad tốt nhất và tệ nhất trong hành trình giảm cân của bạn. Những lớp rau trộn này chứa đầy chất dinh dưỡng, ít chất béo và calo và cũng sẽ làm tăng vị giác của bạn.
Cho dù bạn đang tự làm món salad tại nhà hay ăn ở nhà hàng, đây là danh sách các món rau trộn tốt nhất và tệ nhất cho việc giảm cân:
Những thực phẩm tốt nhất để làm món salad giúp giảm cân
Ớt chuông
Ớt chuông là thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bạn vì một hợp chất thúc đẩy chuyển hóa được gọi là dihydrocapsiate. Ớt chuông cũng có hàm lượng vitamin C cao, chống lại cortisol, hormone căng thẳng gây ra sự tích tụ mỡ bụng.
Xà lách (rau diếp)
Rau diếp chủ yếu được sử dụng để làm salad. Tuy nhiên, ngoài rau diếp, có rất nhiều rau xà lách để lựa chọn vì hương vị nhẹ nhàng và chứa nhiều nước, chất xơ để giảm cân. Bạn cũng có thể thêm rau bina, rau cải mù tạt, rau củ cải đường, rau diếp tảng băng trôi và lá cải bắp. Những loại rau này không chỉ ngon giòn mà còn cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, lại giúp giảm cân.
Trứng
Trứng rất bổ dưỡng, lại giúp giảm cân, cho thêm vào salad là một gợi ý tuyệt vời. Lòng trắng trứng thỏa mãn cơn đói của bạn và lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, giàu chất béo được gọi là choline. Choline hoạt động bằng cách ức chế leptin – hormone đói gây ra cảm giác thèm ăn ngay cả sau bữa ăn.
Rau quả nhiều màu sắc
Thêm nhiều loại rau đầy màu sắc vào món salad của bạn là một ý tưởng thông minh vì chúng chứa nhiều chất phytochemical. Ví dụ, bạn có thể bao gồm các loại rau màu đỏ như cà chua, củ dền và ớt đỏ; rau màu xanh như atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh và dưa leo; rau màu cam như cà rốt và khoai lang; rau màu xanh hoặc tím như bắp cải tím và cà tím và rau màu trắng, nâu như nấm, và rau mùi tây vào món salad của bạn.
Quả mọng
Những loại quả mọng chứa đầy các chất polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi có thể làm giảm sự hình thành các tế bào mỡ tới 73%. Quả mọng cũng giàu chất xơ có nghĩa là nó sẽ giữ cho dạ dày của bạn luôn đầy đủ, ngăn cảm giác thèm ăn không mong muốn.
Chất béo lành mạnh
Hãy loại bỏ những chất béo không lành mạnh như dải thịt xông khói hoặc thịt bò từ salad của bạn, và thay thế chúng bằng chất béo lành mạnh như bơ, quả hạch và hạt, ôliu và dầu ôliu. Ăn chất béo lành mạnh làm giảm sự thèm ăn của bạn và cho phép bạn ăn ít calo hơn, từ đó giúp giảm cân.
Các loại đậu
Đậu sẽ làm cho bạn giảm cân nhiều hơn vì hàm lượng chất xơ cao. Không chỉ giải nhiệt, giúp giảm cân, ăn đậu thường xuyên còn giúp làm đẹp da, giúp da mịn màng, duy trì tuổi thanh xuân của bạn. Đó là lý do mà nhiều chị em phụ nữ Nhật Bản, Hàn Quốc từ bao đời nay đã áp dụng trong thực đơn của mình để dưỡng nhan.
Những thực phẩm tệ nhất biến salad thành món ăn kém lành mạnh
Thịt xông khói
Thịt xông khói là thực phẩm không thể thiếu trong món salad của bạn? Nếu có, bạn cần loại trừ vì nó chứa đầy calo và chất béo. 100 g thịt xông khói chiên có chứa 110 mg cholesterol. Nó cũng chứa 1717 mg natri mà người cao huyết áp cần tránh xa.
Sốt salad kem tươi
Loại sốt này thực sự biến hành trình giảm cân của bạn đổ xuống sông xuống bể. Kem trộn salad có đầy đủ chất béo bão hòa cao, đường, natri và calo. Tránh cho thêm phô mai vào món ăn này. Thay vào đó, bạn có thể thêm các loại dầu trộn lành mạnh vào món salad.
Bánh mì chiên giòn
Bánh mì chiên giòn là lớp phủ xà lách không lành mạnh vì chúng được chiên lên, tạo thêm chất béo bão hòa và calo không cần thiết. Bánh mì chiên giòn được làm từ bánh mì trắng có chứa ít chất xơ và protein, do đó cần tránh khi bạn muốn giảm cân.
Thịt đã qua chế biến
Thịt đã qua chế biến như xúc xích không phải là những thứ tốt nhất để thêm vào món salad của bạn. Bởi vì chúng có nhiều calo và chất béo sẽ khiến vòng eo của bạn tăng mất phanh. Thay vào đó hãy ăn thịt gà nạc như ức gà…