Đây là 2 nguyên liệu rẻ tiền trong nhà bếp nhưng khi kết hợp lại với nhau lại là bài thuốc tuyệt vời. Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh cao huyết áp thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua.
- Sau độ tuổi 25, phụ nữ càng ăn nhiều 6 món này lại càng già nhanh, tăng nếp nhăn và tích mỡ khủng khiếp
- Lời đồn về rau muống "hút" thuốc trừ sâu và nhiễm kim loại nặng: Ăn lâu dài có gây bệnh không?
Bệnh cao huyết áp
Tăng huyết áp là bệnh diễn biến thầm lặng qua nhiều năm tháng, là áp lực của dòng máu lên thành mạch. Căn bệnh tăng huyết áp gây ra nhiều hậu quả xấu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời như: nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, suy thận.
Công dụng của tỏi và đậu trắng trong y học
Được biết, tỏi vị thuốc này là nguyên liệu chính trong điều trị căn bệnh cao huyết áp, rất nhiều người đã kiểm soát được chỉ số huyết áp ở mức bình thường chỉ với vài thao tác sơ chế tại nhà cùng với tỏi như rượu, siro, trà tỏi hoặc tỏi ngâm giấm, đường.
Trong khi đó, đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, ăn đậu trắng còn có tác dụng ngăn chặn axit amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbohydrate.
Tuy nhiên, tỏi và đậu trắng khi kết hợp lại với nhau có thể điều trị cao huyết áp hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100gr tỏi, 100gr đậu trắng (còn gọi là đậu mắc cua), 2 lít nước sạch.
Thực hiện: Tỏi bóc vỏ, thái thành lát mỏng. Đậu trắng rửa sạch, không cần phải ngâm nước trước khi nấu. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào nồi đã đổ sẵn 2l nước. Đậy kín nắp, đun sôi đến khi lượng nước bên trong còn lại khoảng 250ml khi.
Cách dùng: Lọc lấy nước, chia đều uống nhiều lần trong ngày, ăn đậu và bỏ tỏi. Thực hiện mỗi tháng 1 lần, đều đặn trong hàng tháng sẽ cho kết quả giảm chỉ số huyết áp rất hiệu quả.
Dưới đây là bài thuốc trị bệnh cao huyết áp mà bạn nên thực hiện, vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bài thuốc này bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ và tư vấn liều lượng hợp lí nhất cho cơ địa từng người.