Đây được xem là những thực phẩm rất hại xương, khớp, bạn nên hạn chế ăn.
- "Giải ngố" 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý
- 3 món ăn để qua đêm được công nhận gây hại gan và thận mạnh nhất, dù có cất trong tủ lạnh cũng "vô phương cứu chữa"
1. Thịt gà
Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại bị xem là "khắc tinh" của xương khớp.
Theo các chuyên gia, trong thịt gà có chứa lượng lớn kẽm, khi ăn thường xuyên, kẽm sẽ tấn công và phá vỡ cấu trúc sụn trong cơ thể bạn.
Đây là lý do người bệnh khớp khi ăn thịt gà thì cơn đau nhức tăng, bệnh viêm khớp ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
2. Hải sản
Thực phẩm tiếp theo nằm trong danh sách đen của người bị bệnh khớp chính là hải sản.
Nguyên nhân là do trong hải sản có tính hàn, việc ăn hải sản sẽ khiến người mắc chứng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm hay viêm khớp càng bị đau, sưng hơn bình thường.
Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, nếu mắc các bệnh về xương khớp thì không nên ăn các món từ hải sản. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp với tình trạng sức khỏe.
3. Nội tạng động vật
Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, việc ăn thường xuyên, quá nhiều nội tạng nhất là nội tạng không rõ nguồn gốc sẽ khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn, nhất là với những người đang mắc bệnh xương khớp.
Nguyên nhân là do trong nội tạng có chứa nhiều loại vi khuẩn, virus có thể gây hại cho con người. Việc ăn quá nhiều, đặc biệt là ăn các loại nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được chế biến kỹ sẽ ảnh hưởng đến xương khớp và làm giảm tác dụng của liệu trình chữa bệnh.
4. Thịt đỏ
Với bệnh nhân mắc các chứng bệnh xương khớp, nên giảm lượng thịt đỏ tiêu thụ mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh.
Nghiên cứu cho thấy, trong thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa từ động vật. Việc bạn ăn thường xuyên với lượng lớn sẽ làm tích tụ axit archidonic, theo thời gian, chất này gây viêm và làm tình trạng đau nhức xương khớp trở nên nghiêm trọng hơn.
5. Đồ ăn chế biến sẵn
Công việc bận rộn khiến bạn dần quen với các loại thực phẩm chế biến sẵn. Những tưởng tiện lợi, vô hại thế nhưng đồ chế biến sẵn lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bởi trong những loại đồ ăn này đều có chứa hóa chất bảo quản dễ gây ra phản ứng viêm đồng thời làm tăng cơn đau nhức.
Không chỉ vậy, trong đồ đóng hợp có có các thành phận bisphenol A làm tăng nguy cơ gây ung thư ở người.