Dâu tằm là một loại quả phổ biến ở nước ta với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả mẹ bầu và con.
- Mẹ bầu 3 tháng đầu nên thường xuyên bổ sung những loại hạt này, vừa tốt cho mẹ lại hỗ trợ thai nhi phát triển thông minh
- Top 4 loại quả mẹ bầu cần tránh ăn để thai kỳ thuận lợi, mẹ khỏe, con xinh từ trong trứng nước
Quả dâu tằm không chỉ ngọt mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng nên thường được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống thường ngày. Đặc biệt nếu người dùng biết sử dụng hợp lý, công dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và trẻ nhỏ là vô cùng quý giá.
Dưới đây là những công dụng quả dâu tằm với bà bầu:
Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ: Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cao gấp 5 lần táo nên dâu tằm được xếp vào loại trái cây mà bà bầu nên ăn. Mẹ bầu ăn dâu tằm đúng cách và kiểm soát liều lượng tốt sẽ nhận về nhiều lợi ích cho thai nhi và mẹ.
Dâu tằm giúp kiện tỳ, thúc đẩy tiêu hóa: Thành phần trong dâu tằm có chứa axit béo và axit malic, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein, tinh bột. Phụ nữ mang thai ăn dâu tằm giúp kích thích vị giác, cải thiện chứng biếng ăn, giảm khó chịu của cơn nghén. Đặc biệt ăn dâu tằm còn hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể.
Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Giai đoạn mang thai sẽ làm hệ miễn dịch và sức đề kháng của phụ nữ suy yếu hơn bình thường. Vì vậy, việc bổ sung quả dâu tằm vào khẩu phần ăn là cần thiết, với hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Nhất là có thể giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi.
Dù quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng cũng không thể ăn nhiều. Một số thành phần có thể gây tác dụng kích thích đối với đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể dẫn đến chảy máu mũi hoặc viêm ruột. Mẹ bầu cũng không nên ăn dâu tằm chưa chín vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu canxi, sắt, kẽm của cơ thể.