Đây là bí quyết để món gà rán của tôi vừa đẹp mắt lại vừa có vị thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng.
- Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn
- Cuối tuần làm cánh gà nướng cay mời cả nhà nhâm nhi cực ngon miệng
Cánh gà rán là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình, đặc biệt là bọn trẻ. Những miếng cánh gà với thịt mềm ngọt bên trong cùng lớp da vàng giòn bên ngoài thật khiến nhiều người mê mẩn, đặc biệt là được ăn trong những ngày đông lạnh giá. Thế nên nhiều chị em nội trợ không ngại vào bếp làm món cánh gà chiên giòn cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nhiều người biết làm nhưng không phải ai cũng làm được món cánh gà vàng giòn bên ngoài, thơm ngọt bên trong đâu. Mới đây, tôi đã học được một bí quyết đơn giản từ đầu bếp người Thái Lan để món cánh gà chiên được nâng tầm lên đỉnh cao, mà chỉ cần thêm một thứ nguyên liệu quen thuộc - trứng gà. Thay vì cứ tẩm bột rồi chiên, bạn hãy thêm một bước nữa, đảm bảo món ăn của bạn sẽ "khác xưa nhiều lắm".
Nguyên liệu làm cánh gà:
- 1 kg cánh gà
- Bột chiên giòn
- 3 trứng gà
- Gia vị, tương ớt/ tương cà, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Sau khi chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch, bạn ướp cánh gà với một ít muối.
Như thường lệ, sau khi đã tẩm ướp gia vị, bạn cho cánh gà vào bột chiên giòn lăn đều cho bột phủ kín miếng thịt gà.
Nhưng thay vì cho vào chảo rán lên, bạn hãy đập trứng vào bát tô, cho thêm tương ớt và tương cà vào rồi đánh đều.
Sau khi lăn cánh gà vào bột chiên giòn, bạn tiếp tục thả vào bát trứng vừa đánh rồi lại tiếp tục thả vào bột chiên để phủ thêm 1 lớp bột nữa rồi mới cho vào chảo rán.
Tương cà và tương ớt cùng với trứng có tác dụng tăng vị cho món ăn đồng thời giúp món cánh gà rán trông đẹp mắt hơn!
Chị em cùng bỏ túi ngay công thức rán cánh gà với trứng này để thỉnh thoảng trổ tài làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!