Chè vải không chỉ là món ngon có thể thưởng thức tráng miệng mà còn là đồ ăn vặt rất hấp dẫn mà ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu làm chè vải
Vải 500 gr
Đậu xanh không vỏ 220 gr
Đường trắng 150 gr
Nước cốt dừa 80 ml
Các bước làm chè vải
Trước tiên bạn lấy đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.
Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.
Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Bạn lúc này chỉ cần thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Đợi cho nồi chè nguội là bạn có thể cùng cả gia đình thưởng thức rồi.
Nếu thích dùng lạnh có thể thêm đá viên và nước đường vào nhé!
Chúc các bạn thành công!