Hương vị thơm nồng, chua cay đặc trưng của món kim chi cải thảo ăn kèm cơm nóng, nấu lẩu hay nấu canh khiến ai cũng phải xuýt xoa.
- Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn
- Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon
Nguyên liệu làm món kim chi
1 cây cải thảo ngon khoảng 500-700g
2 cây hành lá thái nhỏ
4 tép tỏi băm nhỏ
Gừng bảo nhỏ khoảng 1 muỗng cà phê
2 muỗng muối hạt
2 muỗng sốt ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc (cái này tùy khẩu vị ăn cay của gia đình bạn nhé)
2 muỗng đường
1/2 chén dấm gạo
Các bước làm món kim chi
Trước tiên bạn lấy cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.
Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.
Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt/bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.
Thêm dấm gạo vào trộn đều nữa nhé. (Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt + ớt bột Hàn Quốc nhé, vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo của bạn luôn)
Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.
Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.
Chúc các bạn thành công!