Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy

Nấu gì hôm nay 16/08/2018 13:00

Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.

Nguyên liệu

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 1

- 3 kg sườn (thịt)

- 1 lon coca (để ngâm thịt)

- 220 g sữa đặc

- 2 hộp sữa tươi có đường (360ml)

- 1/2 chén nước cam

- 2 muỗng ăn cơm đường

- 1 muỗng nước mắm ngon

- 110g dầu hào

- 100 g nước tương

- 1/2 chén mỡ gà (có thể thay bằng dầu ăn)

- 10 g hạt nêm

- 10 g bột ngọt

- Hành tỏi phi, hành tỏi tươi băm (khoảng 1 chén)

- Tiêu, dầu màu điều

Lưu ý: Coca, nước cam có tác dụng làm mềm thịt.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 2

Cách ướp

- Sườn (thịt) đập dập rồi đổ coca vào ngâm 1-2 giờ, vớt ra để ráo.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 3

- Trộn toàn bộ nguyên liệu rồi bỏ thịt vào ướp (tốt nhất ướp qua đêm) rồi hãy đem nướng.

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy - Ảnh 4

Món sườn nướng đạt tiêu chuẩn là khi thịt chín vàng đều, ăn rất mềm, có vị ngọt của thịt và dậy mùi gia vị.

Với cách chế biến khá lạ, món sườn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều mê

Sườn kho củ quả, vừa đảm bảo khẩu phần thịt, vừa bổ sung đầy đủ rau củ tốt cho sức khỏe mà chẳng tốn nhiều thời gian chế biến, thật là một công đôi việc!

TIN MỚI NHẤT