Hãy thử ngay cách nướng thịt bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có những miếng thịt nướng mềm ngọt vàng ươm, thấm đều gia vị thơm nức, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi!
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn
- Suốt ngày mua thịt chị em có biết vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt chưa?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nướng thịt bằng nồi cơm điện:
500g thịt vai heo
30ml xốt thịt nướng
15ml nước tương
Một ít đường
Rượu nấu ăn
Dầu ăn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thấm khô, cho thịt vào bát rồi thêm nước tương, xốt ướp thịt nướng vào.
Thêm chút rượu nấu ăn vào bóp đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Cho thịt đã ướp cùng nước xốt vào nồi cơm điện, rắc một chút đường lên trên bề mặt miếng thịt. Đậy nắp nồi cơm rồi nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm (Warm) thì bạn mở nắp nồi, lật mặt miếng thịt rồi lại nhấn nút nấu.
Khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm lần 2 là thịt chín. Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày nóng của mùa hè thì việc đứng bên bếp lửa để đun nấu hay chiên rán quả thật giống như cực hình vậy. Nhưng nay, với cách nướng thịt tuyệt ngon bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng mà lại không tốn nhiều công sức đâu nhé!
Chúc bạn thành công với cách nướng thịt bằng nồi cơm điện nhé!