Tự làm pate gan lợn

Nấu gì hôm nay 11/05/2018 13:00

Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có món pate gan lợn ngon, đảm bảo vệ sinh, dùng cho bữa sáng kèm bánh mì hoặc xôi.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt nạc vai xay (thêm xíu mỡ xay cùng nếu thích vị béo)

- 300 gr gan lợn

- Ruột 1 bánh mì

- 3-4 nhánh tỏi băm nhỏ 

- 2-3 thìa cafe hạt tiêu xay

- 4 thìa mì chính (bột ngọt)

- 3 thìa đường

- 1 quả trứng gà

- 1 thìa cafe muối tinh

- 1 bịch sữa không đường

- Bơ 

Tự làm pate gan lợn - Ảnh 1

Pate gan thành phẩm. Ảnh: Su Lì

Cách làm:

- Gan lợn thái mỏng ngâm sữa 1,5 tiếng, sau đó rửa sạch khỏi sữa để ráo.

- Trộn tất cả nạc vai xay, gan heo thái nhỏ, trứng với gia vị bên ở trên ướp chừng 30-40 phút

- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn phi thơm tỏi, cho hỗn hợp pate đã ướp ở trên vào xào khoảng 3 phút, khi gan heo hết màu hồng thì bỏ ra xé ruột bánh mì nhỏ nhúng vào sữa, hoặc không cần nhúng sữa thì trộn đều ruột bánh mì vào sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

Tự làm pate gan lợn - Ảnh 2

- Quét bơ vào khuôn, rải một lớp mỡ thái mỏng rồi đổ pate đã xay nhuyễn vào khuôn. Bịt miệng khuôn lại cho vào hấp 1,5 tiếng.

- Cuối cùng cho vào lò nướng 200 độ khoảng 7-10 phút. Nếu không có lò bạn hấp thêm 30 phút cũng được. Khâu nướng này chỉ để mặt đẹp và mỡ thơm hơn.

Tự làm pate gan lợn - Ảnh 3

- Pate gan phải hấp nhừ nhuyễn, ăn nóng mới ngon. Có thể dùng ăn kèm xôi, trứng hoặc ăn với bánh mì. 

Công thức làm pate gan heo "bất bại" vụng đến mấy cũng thành công

Pate gan heo thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã muốn thưởng thức ngay.

TIN MỚI NHẤT