Từng chiếc snack đậu phụ giòn giòn thơm bùi là một trong những món ăn vặt tuyệt hảo.
- Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ!
- Tôi có cách làm bánh bao nhân thịt vừa nhanh vừa ngon lại còn đẹp mắt, bạn thử là sẽ thích liền!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack đậu phụ:
300g đậu phụ
150g bột mì
20g đường
1 quả trứng
Một ít vừng đen
Dầu ăn
Cách làm:
Đậu phụ nghiền nát cho vào thố. Thêm đường và bột mì vào.
Đập trứng vào, thêm một ít vừng đen vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Dùng thanh cán, cán bột thành tấm mỏng.
Cắt bột thành các dải dạng con chì. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các dải bột vào chiên chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa rả rích của tháng ngâu làm cho thời tiết trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều so với cái nắng của mùa hè. Khi trời mưa mà được nhâm nhi món snack đậu phụ vừa giòn vừa thơm này hẳn sẽ rất tuyệt vời.
Chúc bạn thành công với cách làm snack đậu hũ này nhé!