Trời mùa hè oi nóng chính là lúc chúng ta thử nghiệm những món kem mát lạnh, trong đó có món kem dừa thơm phức mịn mượt này!
- Kem bơ chocolate làm cực nhanh ăn cực ngon nhờ cách làm không cần máy
- 3 bước có ngay kem chuối cacao cực đơn giản lại ngọt mát vô cùng
Để làm kem dừa vani bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
3 lòng đỏ trứng
50g bột sữa dừa
250ml nước cốt dừa
30g đường trắng
3ml vani lỏng (hoặc 1 quả vani)
200g whipping cream
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng vào tô trộn đều cùng với 50g bột sữa dừa và vani.
Bước 1a
Sau đó cho khuôn trứng vào nồi để cách thủy và bắc lên bếp rồi cho nước cốt dừa vào tô trứng. Khuấy đều hỗn hợp lúc này sẽ thấy hỗn hợp dần trở nên quyện mịn.
Bước 1b
Lúc này bạn tắt lửa, lấy tô trứng ra ngoài rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp dần chuyển màu trắng, sệt hơn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2
Cho whipping cream cùng đường bột vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng. Whipping cream nên để lạnh trước khi đánh để dễ đánh bông hơn bạn nhé!
Bước 3
Lấy hỗn hợp trứng trong ngăn mát tủ lạnh ra và trộn đều cùng với whipping cream rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông trong khoảng 5 giờ đồng hồ.
Bước 4
Khi ăn bạn lấy dụng cụ múc kem để lấy kem ra và thưởng thức nhé! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm dừa khô hoặc dừa tươi bào cũng rất ngon.
Không cần dùng đến máy làm kem, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện món kem dừa vani mềm mịn hấp dẫn không ngờ. Kem dừa với vị béo ngậy đặc trưng cùng hương vani thơm lừng chắc chắn sẽ là món kem khiến các thực khách phải mê mẩn trong những ngày hè nắng nóng như thế này đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa vani này nhé!