Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết

Nấu gì hôm nay 20/05/2018 13:00

Cà pháo muối xổi có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà có độ giòn tan, nước ngâm cà có vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Với cách làm này không cần tốn nhiều thời gian muối bạn vẫn có món cà pháo muối xổi ăn ngay trong ngày rất đưa cơm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr cà pháo

- 2-3 quả ớt sừng

- 2 củ tỏi

- 80gr đường

- 80ml nước cốt chanh hoặc quất

- 1 thìa muối

- 400ml nước đun sôi để nguội

- 120ml nước mắm ngon

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cà mua về cắt bỏ phần cuống sau đó rửa lại thật sạch, chuẩn bị 1 tô nước và cho 1 thìa muối, 1 thìa nước cốt chanh vào cùng rồi khuấy đều cho muối tan hết. Tiếp theo bạn cắt đôi quả cà rồi cho vào tô nước muối ngâm 1 tiếng, đổ ra để ráo nước.

- Bước 2: Ớt rửa sạch cắt khúc ngắn, tỏi bóc sạch vỏ rồi cho vào cối hoặc máy xay, giã nhỏ hỗn hợp tỏi ớt là được.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 2

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh hoặc quất bỏ hết hạt, thêm nước đun sôi để nguội vào cối và khuấy đều cho đường tan hết, như vậy chúng ta được hỗn hợp nước mắm ớt để muối cà.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 3

- Bước 4: Cho cà vào âu hoặc hũ thủy tinh sau đó đổ hỗn hợp nước mắm ớt chua ngọt vào cùng.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 4

Muối khoảng nửa ngày đến 1 ngày là có thể ăn được.

Bí quyết làm cà muối xổi "ngon tuyệt cú mèo"

Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà lại có món cà muối ngon cực kỳ.

TIN MỚI NHẤT