Từng chiếc bánh quẩy nhỏ xinh xốp giòn khi uống kèm một ly sữa hay trà nóng thì hợp vô cùng.
- Trời lạnh nhất định phải thử ngay món bánh nếp trong dẻo ngoài giòn siêu ngon này
- Không cần lò nướng, làm món bánh funnel giòn tan kiểu Mỹ ngon mê tơi
Nguyên liệu:
270g bột mì
2 quả trứng
50g đường bột
20g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
Bước 1
Đập trứng vào thố, thêm bơ, đường bột vào đánh tan.
Bước 2
Rây bột mì vào thố rồi trộn đều.
Bước 3
Nhào bột thành khối đồng nhất, dẻo mịn. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4
Cán bột thành tấm dày khoảng 0,7 cm.
Bước 4a
Dùng dao sắc cắt bột thành từng thanh dài.
Bước 5
Mỗi thanh bột bạn vặn xoắn lại rồi xếp vào khay nướng. Quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Bánh quẩy được làm theo cách trên thật đơn giản phải không bạn? Từng chiếc bánh vàng ươm, xốp giòn lại thơm mùi bơ vô cùng hấp dẫn. Món bánh quẩy này làm siêu nhanh, thích hợp để các mẹ làm cho các bé nhà mình ăn vặt, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh quẩy này nhé!