Cần gì phải có lò nướng hay lò sấy để làm khoai lang dẻo. Bạn hãy tận dụng ngay lợi thế của thời tiết thu đông để làm món khoai lang hong gió thật ngon nhé!
- Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán
- Khoai lang chiên mà làm thế này thì vỏ giòn trong mềm mịn, không bé nào mà không thích!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1kg khoai lang mật
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các dải dày.
Cho khoai lang vào đĩa rồi hấp khoảng 18 phút.
Dùng tăm nhọn chọc vào khoai lang để kiểm tra xem khoai đã chín tới chưa.
Khoai sau khi hấp chín tới thì xếp khoai lang ra rổ hoặc rack, phơi khoai lang dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2-3 ngày. Khoai lang được phơi khô cứng bề mặt.
Tiếp đó cho khoai lang đã phơi vào nồi hấp đã đun sôi, hấp khoảng 2 phút rồi lấy khoai ra, xếp vào rổ hay rack phơi ở nơi thoáng khí cho đến khi khoai khô mềm dẻo. (Lưu ý: Khoai khô không phải nhờ ánh nắng mà khô nhờ gió và thời tiết hanh khô).
Thành phẩm:
Thời tiết mùa đông thường se lạnh mà hanh khô, đây là mùa lý tưởng để bạn làm món khoai lang dẻo ngọt ngon này. Món khoai lang dẻo này rất thích hợp để ăn vặt mà lại tốt cho sức khỏe nữa.
Chúc bạn làm được món khoai lang hong gió thật ngon nhé!