Mùa vải về, tranh thủ rảnh rỗi hãy làm vải ngâm đường tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh, để dành làm trà vải hay chè đều ngon.
- Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm
- Mùa vải không thể bỏ qua chè vải hạt sen thanh mát ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm vải ngâm đường
1kg vải sau khi đã lột vỏ, bỏ hạt
1 lít nước
250 gr đường1gr muối
Các bước làm vải ngâm đường
Trước tiên bạn lấy vải nguyên quả trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh cho nguội hoàn toàn ( hoặc bạn có thể bỏ qua bước này nếu vải sau khi mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày, nhưng không nên để quá 2 ngày ở nhiệt độ phòng).
Tiếp theo bạn lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.
Cho nước, đường, muối vào nồi nấu sôi tan đường. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường khi vừa tắt bếp.
Để nồi vải thật nguội, cho vải vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ngăn mát.