Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm chiên thơm nức, dai dài giòn giòn ăn vặt miễn chê.
- Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm”
- Thêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc
Nguyên liệu
450g tôm
2 nhánh tỏi băm
2 cây mùi băm nhỏ
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê tiêu trắng
1 muỗng cà phê bột nở
Bột chiên xù
Cách làm
Bước 1
Tôm sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng tất cả các nguyên liệu còn lại trừ bột chiên xù.
Bước 2
Xay tôm thật nhuyễn.
Bước 3
Nặn thành từng viên tròn dẹt nhỏ.
Bước 4
Lăn tôm qua bột chiên xù.
Bước 5
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi thả tôm vào chiên.
Bước 6
Chiên tôm cho tới khi vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Món tôm chiên làm kiểu này rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé! Thịt tôm săn chắc, ngọt lớp vỏ thì giòn tan. Món ăn này vừa hợp làm món mặn mà là món ăn vặt chấm cùng tương ớt hoặc tương cà thì cực đỉnh đấy!
Chúc bạn ngon miệng!