Nếu bạn vẫn thường ngại nấu phở vì tốn thời gian cho việc chuẩn bị nước dùng sao cho đậm đà thì với cách làm này, bạn chẳng cần phải lo về chuyện đó nữa. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một tô phở gà nóng hổi, chất lượng để thưởng thức rồi!
- Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
- Xôi gà vỉa hè giá đắt bằng bát phở ở Sài Gòn
Để nấu phở gà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 lít nước dùng gà
1 lát gừng
2 quả ớt đỏ
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
2 đùi gà (hoặc ức gà)
350g phở khô
Rau bạc hà, húng quế, giá đỗ, chanh
Bước 1
Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi cùng với gừng, ớt, nước mắm và đường.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp và phết một lớp mỏng dầu ăn. Cho gà đã cắt lát vừa ăn vào áp chảo, rắc thêm chút muối và tiêu lên bề mặt. Đến khi gà hơi cháy cạnh hai mặt là được.
Bước 3
Nếu dùng phở tươi thì trụng sơ phở qua nước sôi để giữ độ ấm. Nếu sử dụng phở khô thì bắc nồi nước sôi và luộc chín phở rồi gắp phở ra đều các tô.
Bước 4
Cuối cùng, cho nước dùng gà và thịt gà áp chảo vào tô phở. Khi ăn dùng kèm với rau thơm.
Chỉ với chưa đầy 20 phút vào bếp, bạn đã có một tô phở gà nóng sốt cho bữa sáng rồi đấy! Với cách làm này, sử dụng nước dùng gà để nấu phở sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian mà hương vị vẫn cực kì ngon ngọt, đậm đà.
Chúc các bạn thành công với cách nấu phở gà này nhé!