Món mì trộn này làm cực nhanh lại đảm bảo đủ rau và thịt nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn ăn trưa của mình.
- Cuối tuần nào chồng con tôi cũng yêu cầu món mì thịt bò này, ngon mềm thơm nức mũi!
- Bánh mì hấp thịt băm đổi món cho bữa sáng
Để làm món mì trộn thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
120gr mì sợi nhỏ Hàn Quốc
1 củ cà rốt thái sợi nhỏ
1 quả bí ngòi thái sợi nhỏ
2 dọc hành lá thái nhỏ
2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp vừng rang, 1 ít thịt nguội thái mỏng, 1 nửa quả trứng luộc chín (tùy thích).
Cách làm:
Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó thả mì vào luộc. Khi nước vừa sôi trở lại thì đổ thêm chút nước lạnh để làm giảm nhiệt độ trong nồi.
Tiếp theo cho cà rốt vào nấu khoảng 1 phút.
Thêm bí ngòi và nấu 1 phút nữa. Dùng đũa nhẹ nhàng đảo đều.
Đổ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để mì không bị nhũn. Sau đó đổ lại vào tô nước lọc đun sôi, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Cho hỗn hợp mì vào tô. Hòa tan nước tương, đường, dầu mè, tỏi băm với nhau. Sau đó cho hỗn hợp nước xốt vào mì trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang vào rắc đều là xong.
Cho mì ra tô, đặt trứng luộc hoặc thịt nguội lên trên và thưởng thức.
Món mì trộn kiểu Hàn Quốc này làm rất nhanh mà lại đảm bảo ngon miệng. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa của những người đang có nhu cầu giảm cân hoặc nhân viên văn phòng bận rộn đấy nhé!