Hầu như nhà nào cũng có lò vi sóng nhưng lại thường chỉ để hâm nóng đồ ăn. Bạn hãy làm cả nhà ngạc nhiên với cách nấu xôi bằng lò vi sóng dưới đây nhé!
- Nấu canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
- Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm cực đơn giản
1. Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 250gr
- Đỗ xanh khô: 150gr
- Ngô ngọt hộp: 100gr
- Nước cốt dừa: 60ml
- Muối: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Dầu ăn: 60ml
- Hành khô để phi trong lò vi sóng: 3 củ
- Âu thủy tinh có nắp nấu được trong vi sóng
2. Thực hiện:
- Đỗ khô rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, cho vào âu ½ thìa muối, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (1).
- Gạo vo sạch, cho vào âu ½ thìa muối 1 thìa bột nghệ, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (2).
- Đỗ ngâm đạt, đổ ra rổ để ráo nước, cho vào âu thủy tinh, cho nước xâm xấp nhìn thấy mặt đỗ (3).
- Đặt vào lò vi sóng 600W trong 5', bỏ ra dùng đũa xới lên, quay thêm 5' là chín (4).
- Đeo găng tay miết đỗ cho mềm (5) rồi vo tròn thành viên, để nguội (6).
- Gạo sau khi ngâm, đổ ra rổ để ráo nước (7).
- Cho gạo vào âu thủy tinh, cho nước cốt dừa vào trộn (8), đổ nước xâm xấp nhìn thấy mặt gạo (9), trộn đều. Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W trong 7' (10).
- Lấy âu thủy tinh ra (11), cho ngô hạt vào trộn đều (12). Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W 5' lần 2 (13).
- Xôi chín, dùng muỗng gỗ xới cho tơi hạt (14).
- Dùng dao xắt mỏng nắm đỗ phủ lên trên xôi.
Lấy xôi ra đĩa hoặc bát, rắc hành khô và rưới dầu phi hành khô lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức thôi nào!
Xôi ngô nấu trong lò vi sóng ngon không thua gì xôi đồ trong chõ theo cách truyền thống đâu, bạn hãy thử ngay nhé!