Nếu bạn đang giảm cân hoặc muốn giảm cân thì đừng bỏ qua món giấm trái cây thần thánh này nhé!
- Hướng dẫn công thức tự nuôi giấm ăn tại nhà
- Cách làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy
Muốn làm giấm trái cây, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 quả táo
3 quả chanh
2 quả kiwi
900ml giấm trắng
300g đường phèn
Lọ thủy tinh sạch
Cách làm:
1. Giấm chanh:
Chanh rửa sạch để ráo nước, thái thành lát, gắp bỏ hạt. Cho chanh vào lọ, cứ 1 lớp chanh thì cho một lớp đường phèn. (Với 3 quả chanh thì sử dụng 100g đường phèn và 300ml giấm trắng). Sau khi cho chanh và đường vào lọ rồi thì đổ giấm vào, đậy kín lọ. Ngâm khoảng 20 ngày là dùng được.
2. Giấm táo
Táo rửa sạch để ráo nước, thái táo thành lát. Cho táo vào lọ, cứ 1 lớp táo thì thêm một lớp đường, sau đó đổ giấm vào. Đậy kín nắp lọ rồi ngâm khoảng 20 ngày là dùng được. (Cứ 2 quả táo thì sử dụng 100g đường và 300ml giấm trắng).
Tương tự như vậy bạn cũng làm thêm một hũ giấm kiwi nữa.
Thành phẩm:
Giấm trái cây là thức uống được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân do nó giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa, giảm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày mà không gây ra tác dụng phụ. Vì vậy mỗi ngày chỉ cần uống một ly giấm trái cây pha với nước ấm chắc chắn sẽ giúp bạn giữ gìn vóc dáng đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm giấm trái cây và giảm cân thật hiệu quả nhé!