Với vài nguyên liệu dễ kiếm bạn sẽ có ngay một nồi nước sâm bí đao ngon cho cả nhà. Không chỉ giải nhiệt, sâm bí đao còn giúp làm đẹp da, mượt tóc theo cách hoàn toàn tự nhiên. Hãy thử ngay nhé!
- Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày
- Đừng xào rau muống kiểu cũ nữa đây mới là cách làm ngon "bá cháy"
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu nước sâm bí đao:
1 ký bí đao già
500g mía lau
100g lá dứa
1 trái la hán quả
5g thục địa
3g hoa cúc khô
200g đường phèn
1 trái bí đao đã được thái lát phơi khô (không có cũng được, nếu có sẽ giúp mùi sâm thơm hơn).
Cách làm:
Bí chọn quả già, cầm nặng tay, còn phấn trắng phía ngoài. Đem bí rửa sạch rồi thái đôi ra. Dùng muỗng nạo bỏ ruột bí, vì ruột sẽ làm nước bị chua. Thái bí thành khoanh dày khoảng 2cm.
Lá dứa rửa sạch.
Mía rửa sạch, chẻ đôi.
Xếp mía vào nồi, tiếp đó là bí, la hán quả, đường phèn, thục địa và bí đao khô.
Đổ vào nồi 4 lít nước rồi đun sôi. Khi thấy bí chín mềm thì cho tiếp hoa cúc và lá dứa vào nấu thêm 10 phút là được.
Bỏ phần xác đi, lược qua rây rồi để nguội cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm
Nước sâm bí đao thơm ngon với vị ngọt thanh mát giúp giải nhiệt cho cơ thể. Không chỉ vậy, nó còn giúp làm đẹp da, mượt tóc theo cách hoàn toàn tự nhiên. Hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu nước sâm bí đao này nhé!