Không cần quá cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có món canh trứng cá nóng hổi bổ dưỡng.
- Có món canh ngọt thơm cực ngon mà nấu chẳng cần có thịt, tuần nào nhà tôi cũng ăn ít nhất 1 bữa!
- Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại bổ mát cả nhà thi nhau chan, húp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh trứng cá đậu hũ:
80g trứng cá tuyết hoặc loại trứng cá khác phù hợp với bạn
1 miếng đậu hũ nhỏ
1/3 quả bí ngòi
¼ củ hành tây, ¼ cây hành hoa, ½ quả ớt sừng xanh, ½ quả ớt sừng đỏ
750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ
½ thìa canh mắm tép, ½ thìa canh tỏi băm
Chế biến:
Trứng cá rửa sạch với nước muối, cắt thành khúc dài 2cm. Bí ngòi rửa sạch cắt khối, đậu hũ thái khối.
Ớt xanh, ớt đỏ, hành hoa thái lát; Hành tây thái khối. Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi, thêm ½ thìa canh mắm tép và ½ thìa canh tỏi băm vào đun sôi khoảng 3 phút.
Tiếp đó thêm bí ngòi và hành tây vào đun sôi trở lại. Sau đó thêm trứng cá, đậu hũ, ớt và hành hoa vào.
Nấu cho trứng cá và bí ngòi chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh trứng cá nấu đậu hũ và bí ngòi là một món canh bổ dưỡng. Trong trứng cá chứa nhiều protein, axit béo omega-3, đồng thời hàm lượng các loại vitamin có trong trứng cá cũng rất đa dạng. Khi nấu trứng cá với bí ngòi và đậu phụ, thêm chút ớt cay tạo nên một món canh nóng ấm, ngon miệng rất thích hợp ăn vào những ngày mưa mát mẻ.