Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần

Nấu gì hôm nay 23/05/2019 05:00

Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 1 nhánh sả

- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi

- 3 phần trắng hành lá

-  1muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muoỡng canh xì dầu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Thơm lừng thịt nướng chao 'đổi gió' cho bữa cơm gia đình cuối tuần - Ảnh 1

Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.

Thơm lừng thịt nướng chao 'đổi gió' cho bữa cơm gia đình cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.

Thơm lừng thịt nướng chao 'đổi gió' cho bữa cơm gia đình cuối tuần - Ảnh 3

Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Thơm lừng thịt nướng chao 'đổi gió' cho bữa cơm gia đình cuối tuần - Ảnh 4

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

Thơm lừng thịt nướng chao 'đổi gió' cho bữa cơm gia đình cuối tuần - Ảnh 5

Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.

Cách làm thịt bò khô cay, giòn dai, mọi nhà đều thích

Bò khô luôn được mọi nhà yêu thích trong những dịp Tết và những ngày cuối tuần. Thư thái nhâm nhi bò khô cùng một cốc bia thì ngon còn gì bằng. Cách làm bò khô rất đơn giản, hãy theo dõi 4 cách làm bò khô dưới đây.

TIN MỚI NHẤT