Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.
- Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm
- Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt heo
- 1 nhánh sả
- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi
- 3 phần trắng hành lá
- 1muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muoỡng canh xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.
Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.
Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.
Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.